• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  CLB Ajax bồi thường cho ‘sao’ trẻ bị hôn mê do ngưng tim trong trận đấu

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  clb ajax boi thuong cho sao tre bi hon me do ngung tim trong tran dau

  Cựu tiền vệ của tuyển trẻ Hà Lan, Nouri, năm nay 24 tuổi, đã gục ngã trong trận đấu trước mùa giải với Werder Bremen vào tháng 7.2017. Tài năng trẻ này sau đó rơi vào hôn mê, sau đó thức tỉnh và được đưa về gia đình chăm sóc tại nhà từ tháng 3.2020.

  Abdelhak Nouri, cầu thủ bị tổn thương não sau khi ngừng tim trong một trận giao hữu cách đây hơn 4 năm.

  “Thật tốt khi một thỏa thuận đã đạt được để chúng tôi có thể khép lại vấn đề này. Tất cả chúng tôi đều nhận thấy rằng nỗi đau khổ đối với Abdelhak và những người thân yêu của anh ấy vẫn chưa hết. Đây vẫn là một sự cố rất đáng buồn, đó là cảm giác của chúng tôi ở Ajax,”, Giám đốc điều hành Edwin van der Sar của CLB Ajax cho biết.

  “Chúng tôi đánh giá rất cao cách mà gia đình Abdelhak chăm sóc anh ấy ngày đêm với rất nhiều tình cảm và sự quan tâm. Khi tôi đến thăm anh ấy, tôi luôn được gia đình chào đón với vòng tay rộng mở. Họ cũng làm vậy với các đồng đội khác của Ajax và chúng tôi đánh giá rất cao điều đó”, Van der Sar chia sẻ.

  Nouri (phải) từng được xem là tài năng đầy tiềm năng của bóng đá Hà Lan

  Hồi năm 2018, CLB Ajax đã đồng ý trả tiền chăm sóc y tế suốt đời cho Abdelhak Nouri bị tổn thương não vĩnh viễn, suy nhược. Gia đình của tiền vệ trẻ đầy tiềm năng của bóng đá Hà Lan đã đệ đơn kiện CLB và được xác định rằng cầu thủ này đã được chăm sóc không đầy đủ sau khi suy sụp do các vấn đề về tim.

  “Mùa hè này sẽ là 5 năm kể từ khi Abdelhak phải hứng chịu một số phận khủng khiếp. Những năm qua đã được chi phối bởi sự chăm sóc của anh ấy. Thật tốt khi cuộc thảo luận về trách nhiệm pháp lý và hậu quả của nó là dĩ vãng và chúng ta có thể cùng nhau hướng tới phía trước”, cha của Nouri, Mohammed, cho biết trong tuyên bố.

  Tin liên quan