• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  CLB Hải Phòng xin tổ chức vòng loại World Cup

  Byadmin

  Sep 14, 2021
  clb hai phong xin to chuc vong loai world cup

  Hải PhòngChủ tịch CLB Văn Trần Hoàn đề xuất lấy sân Lạch Tray làm sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, thay cho sân Mỹ Đình.

  Đội khách Australia chê sân Mỹ Đình xấu sau trận thắng 1-0 ngày 7/9. Ảnh: Lâm Thoả

  Australia chê chất lượng sân Mỹ Đình sau trận thắng 1-0 ngày 7/9. Ảnh: Lâm Thoả

  Hôm 13/9 ông Hoàn gửi công văn lên Uỷ ban Nhân dân thành phố Hải Phòng và Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng, xin được làm việc cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc Lạch Tray đăng cai vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, ông Hoàn chỉ xin tổ chức trận tiếp Saudi Arabia ngày 16/11 và Trung Quốc ngày 1/2.

  “Sau trận đấu với Australia, sân Mỹ Đình bị chê xấu. Điều này làm ảnh hưởng tới hình ảnh quốc gia. Vì vậy, chúng tôi muốn đề xuất tổ chức tại Lạch Tray. Sân của chúng tôi mới được sửa lại, rất đẹp”, ông Hoàn chia sẻ với VnExpress. “Nếu Uỷ ban nhân dân thành phố cho phép, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với VFF”.

  Sau trận thắng Việt Nam 1-0, HLV Australia than phiền sân Mỹ Đình xấu, khiến đội bóng của ông chơi không được như ý. Truyền thông Australia thậm chí gọi sân là “bãi cỏ bò gặm dở”.

  Sân Mỹ Đình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc quản lý của Tổng cục Thể dục Thể thao. VFF phải trả tiền thuê sân mỗi khi tổ chức các trận đấu của đội tuyển. Trước chỉ trích về mặt sân, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ cho rằng: “Sân vẫn đẹp, AFC đã kiểm tra và đánh giá tốt mới cho tổ chức trận đấu”.

  “Đội tuyển cần được thi đấu trên sân tốt. Lạch Tray mới sửa đáp ứng được các tiêu chí”, ông Hoàn nói thêm.

  Lạch Tray từng bị coi là một trong những sân xấu ở Việt Nam. Tuy nhiên, Hải Phòng vừa đầu tư để làm lại mặt cỏ, dàn đèn và các phòng chức năng.

  Lãnh đạo VFF cho biết chưa nhận được văn bản đề xuất của Hải Phòng. Tuy nhiên, khả năng đội tuyển về Lạch Tray thi đấu khó xảy ra do nhiều quy định của AFC. Điển hình như địa điểm thi đấu phải có sân bay quốc tế để đội khách không phải di chuyển nhiều, khách sạn năm sao để làm “bong bóng an toàn”, các sân tập chất lượng gần sân chính….

  Việt Nam đứng áp chót bảng B sau hai trận thua Saudi Arabia 1-3 và Australia 0-1. Đội sẽ trở lại tập luyện vào 16/9 để chuẩn bị cho hai trận làm khách của Trung Quốc và Oman trong tháng 10.

  Lâm Thoả