• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

CNN khảo sát: Tỉ lệ ủng hộ với Tổng thống Joe Biden còn 38%

Byadmin

Jul 18, 2022
CNN khảo sát: Tỉ lệ ủng hộ với Tổng thống Joe Biden còn 38% - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden – Ảnh: REUTERS

Theo khảo sát, 62% người tham gia bình chọn không tán thành hiệu quả công việc của ông Biden, về cách xử lý nền kinh tế của ông và lạm phát cao ở Mỹ thúc đẩy tâm lý bất mãn. 30% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ các nỗ lực của ông với nền kinh tế, 25% cho biết họ đồng ý cách ông xử lý lạm phát.

Khảo sát cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Biden không thay đổi nhiều trong số những người ủng hộ đảng Cộng hòa và độc lập. Tuy nhiên, sự ủng hộ cho ông trong số các người ủng hộ Đảng Dân chủ đã giảm 13 điểm phần trăm so với đầu tháng 5 xuống còn 73% trong khảo sát công bố ngày 18-7.

Đặc biệt, về lạm phát, chỉ 51% người ủng hộ Đảng Dân chủ đồng ý với cách xử lý vấn đề của ông.

Khảo sát của CNN được thực hiện với 1.459 người trưởng thành, trong thời gian từ 13-6 đến 13-7.

Rất nhiều khảo sát gần đây cho thấy mức ủng hộ dành cho ông Biden dao động trong khoảng 30%-40%, chủ yếu là do người dân thất vọng về nền kinh tế và giá khí đốt và thực phẩm tăng cao.

Ông Biden vừa hoàn tất chuyến công du Trung Đông. Ngày 18-7, theo Hãng tin Reuters, Nhà Trắng cho biết họ dự đoán các nhà sản xuất dầu mỏ chính trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác OPEC+ sẽ tăng sản lượng dầu thô và giá xăng dầu ở Mỹ sẽ giảm sâu, xuống dưới 4 USD/gallon.

Đài CNN bình luận ông Biden đã trở về Washington sau chuyến công du với rất ít kết quả thực chất. Trong trường hợp đúng là giá xăng dầu ở Mỹ sẽ giảm, đó là một thắng lợi trong nước nhưng khó khăn mới cho ông cũng bắt đầu từ đây. 

Theo thông lệ ngoại giao, phía Saudi sẽ chờ Washington đáp lễ bằng cách mời Thái tử Mohammed bin Salman sang Mỹ. Trong khi đó, Thái tử bị tình báo Mỹ cho là có vai trò chỉ đạo trong vụ thủ tiêu nhà báo Washington Post Jamal Khashoggi năm 2018. Dư luận Mỹ rất bất bình với việc ông “cụng tay” với Thái tử trong chuyến đi và không ủng hộ chuyến đi. 

Hãng tin Sputnik News chê ông Biden đã trở về tay trắng sau chuyến công du và chỉ ra giá dầu thế giới đã tăng trong ngày 18-7, chỉ một ngày sau khi kết thúc lịch trình. Dầu thô Brent tăng 4,33% lên 105,49 USD/thùng.