• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Có ca COVID mới, Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân của một quận

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  co ca covid moi bac kinh xet nghiem 2 trieu dan cua mot quan
  Có ca COVID mới, Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân của một quận - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế làm xét nghiệm COVID-19 tại một trường Đại học ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc ngày 4-1 – Ảnh: CHINA DAILY

  Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sẽ bắt đầu vào ngày 4-2 nên nhà chức trách Trung Quốc đang nỗ lực kiểm soát không để dịch COVID-19 bùng lên ở các thành phố lớn, gần đây nhất là Bắc Kinh, nơi đã ghi nhận hơn 40 trường hợp kể từ giữa tháng 1-2022.

  Tại Bắc Kinh, nhà chức trách đang tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 sau khi số ca nhiễm tăng lên gần đây, trùng với đợt cao điểm đi lại trên toàn quốc trước Tết Nguyên đán.

  Người dân Bắc Kinh nếu mua thuốc hạ sốt hiện được yêu cầu làm xét nghiệm virus. Ngày 24-1, nhà chức trách cho biết họ sẽ khởi động một đợt xét nghiệm diện rộng thứ hai ở một quận có 2 triệu dân ở Bắc Kinh do xuất hiện ca COVID-19 ở đây.

  Các ca nhiễm liên quan tới ổ dịch này hiện đã lan ra tỉnh Sơn Đông. Chính quyền kêu gọi người dân Bắc Kinh không rời khỏi thành phố nếu không thật cần thiết.

  Trong khi đó theo hãng tin AFP, nhà chức trách đã bắt đầu gỡ bỏ một số hạn chế ở Tây An từ tuần trước sau khi số ca nhiễm giảm chỉ còn vài ca mỗi ngày.

  Với thông báo mới trong ngày 24-1, những người dân “có hồ sơ y tế sạch” được phép rời thành phố, giao thông công cộng và hoạt động kinh tế được khôi phục hoạt động trở lại hoàn toàn vì Tây An hiện là vùng “rủi ro thấp” với COVID-19.

  Chỉ có 1 quận của Tây An là tiếp tục bị phong tỏa.

  Với người đến Tây An, họ sẽ phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus corona. Riêng người dân ở các địa phương có dịch không được đến Tây An.

  Theo Hãng tin AFP, 13 triệu dân của Tây An đã phải ở nhà kể từ ngày 22-12-2021 sau khi thành phố ghi nhận một cụm dịch COVID-19, đến nay tổng số ca nhiễm được ghi nhận ở đây là hơn 2.100 trường hợp.