• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cố ca sĩ Phi Nhung được trao giải Mai Vàng 2021

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  co ca si phi nhung duoc trao giai mai vang 2021
  Cố ca sĩ Phi Nhung được trao giải Mai Vàng 2021 - Ảnh 1.

  Nghệ sĩ Vũ Linh, Bình Tinh trong tiết mục Thiêng liêng cờ Tổ quốc – Ảnh: T.T.D.

  Tối 20-1, báo Người Lao Động tổ chức lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021, tại Nhà hát TP.HCM. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV9, Người Lao Động Online và các nền tảng trực tuyến.

  Giải Mai Vàng năm nay trao 12 hạng mục gồm: Ca sĩ nhạc nhẹ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Diễn viên sân khấu – truyền hình, Diễn viên hài, Vở diễn sân khấu – truyền hình, Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình, Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình, Bộ phim điện ảnh – truyền hình, Người dẫn chương trình (MC), Ca khúc xuất sắc nhất, MV được yêu thích nhất và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

  Cố ca sĩ Phi Nhung được trao giải Mai Vàng 2021 - Ảnh 2.

  NSND Kim Cương nhận giải Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng. NSND Kim Cương cho biết bà làm thiện nguyện thể hiện sự chia sẻ, trách nhiệm vì con người với con người – Ảnh: T.TD.

  Vòng đề cử giải Mai Vàng năm 2021 diễn ra từ ngày 15-9 đến ngày 30-11-2021, vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 8-12-2021 đến ngày 7-1-2022.

  Ông Bùi Thanh Liêm – phó tổng biên tập báo Người Lao Động – phát biểu khai mạc: “Giải Mai Vàng năm nay mang một ý nghĩa sâu sắc, đó là vinh danh các văn nghệ sĩ trong gian khó vẫn nỗ lực sáng tạo, phục vụ công chúng một cách đầy trách nhiệm và yêu thương.

  Ở mùa giải năm nay, hội đồng nghệ thuật đánh giá, nhận xét và bỏ phiếu, chọn các ứng viên vào vòng bầu chọn dựa trên kết quả phiếu bầu vòng đề cử của bạn đọc ở các hạng mục. Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao 44 nghệ sĩ, tác giả vào vòng bầu chọn”.

  Trước đó, ban tổ chức đã công bố và trao trước 3 giải gồm: Ca khúc xuất sắc nhất trao cho ca khúc Bậu ơi đừng khóc (Hamlet Trương), MV được yêu thích nhất là MV Chim quý trong lồng (đạo diễn: Đặng Văn Thắng – Trần Duy Long, nhà sản xuất K-ICM, ca sĩ Văn Mai Hương, nghệ sĩ Lê Bống) và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất là chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam (HTV2).

  Cố ca sĩ Phi Nhung được trao giải Mai Vàng 2021 - Ảnh 3.

  Nghệ sĩ Võ Minh Lâm (phải) và Hồng Trang (giữa) nhận giải Mai Vàng – Ảnh: T.TD.

  Diễn viên sân khấu – truyền hình được yêu thích nhất trao cho nghệ sĩ Võ Minh Lâm với vai vua Priêm trong vở Nàng Xê Đa. Đây là lần thứ 5 anh nhận được giải thưởng Mai Vàng.

  Diễn viên hài được yêu thích nhất thuộc về nghệ sĩ Hồng Trang với Tý trong vở Mong ước đêm trăng.

  Cố ca sĩ Phi Nhung được trao giải Mai Vàng 2021 - Ảnh 4.

  Nghệ sĩ Thành Lộc trao tượng Mai Vàng cho Ngô Kiến Huy, đạo diễn Hoa Hạ – Ảnh: T.T.D.

  Vở diễn sân khấu – truyền hình được yêu thích được trao cho vở Nàng Xê Đa (đạo diễn: Hoa Hạ; Đoàn cải lương mới Đại Việt). Còn Bộ phim được yêu thích nhất trao cho phim Cây táo nở hoa (đạo diễn: Võ Thạch Thảo).

  Đạo diễn Hoa Hạ cho biết bà từng nhận giải Mai Vàng cách đây 25 năm. Lần này bà cảm thấy rất hạnh phúc khi được nhận giải. 

  Cố ca sĩ Phi Nhung được trao giải Mai Vàng 2021 - Ảnh 5.

  Ê kíp phim “Cây táo nở hoa” nhận giải Mai Vàng – Ảnh: T.T.D.

  Ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất thuộc về ca sĩ Noo Phước Thịnh với ca khúc Cơn mơ băng giá, sáng tác Nguyễn Thành Trung.

  Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất trao cho Thúy Ngân vai Châu trong phim Cây táo nở hoa.

  Cố ca sĩ Phi Nhung được trao giải Mai Vàng 2021 - Ảnh 6.

  Ngô Kiến Huy nhận 2 giải Mai Vàng 2021 – Ảnh: T.T.D.

  Ngô Kiến Huy đoạt 2 giải Mai Vàng gồm hạng mục Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất với chương trình 100 triệu 1 phút trên VTV3 và hạng mục Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất với vai Hoàng và Jessica Hoàng Anh trong phim Em là của em.

  Đặc biệt, hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích được trao cho cố ca sĩ Phi Nhung với ca khúc Bậu ơi đừng khóc do Hamlet Trương sáng tác.

  Cố ca sĩ Phi Nhung được trao giải Mai Vàng 2021 - Ảnh 7.

  Con nuôi ca sĩ Phi Nhung thay người mẹ quá cố nhận giải thưởng Mai Vàng – Ảnh: T.T.D.

  Chương trình cũng đã dành 1 phút tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung. Con nuôi Phi Nhung cho biết rất tự hào về mẹ Phi Nhung hết lòng vì nghệ thuật và cộng đồng.

  Bên cạnh những giải thưởng thường niên, ban tổ chức giải Mai Vàng còn trao giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng cho MC Quyền Linh, giải thưởng Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng cho NSND Kim Cương.

  Cố ca sĩ Phi Nhung được trao giải Mai Vàng 2021 - Ảnh 8.

  MC Quyền Linh nhận giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng – Ảnh: T.T.D.