• Wed. Jan 25th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Có chồng rồi tôi vẫn giữ quan hệ tốt với những bạn khác giới

Byadmin

Jan 25, 2023

Nhiều người không có niềm tin vào tình bạn trong sáng giữa nam và nữ, tôi muốn chia sẻ quan điểm của bản thân.

Khi tôi còn độc thân, vài người đã có gia đình theo đuổi quyết liệt, thậm chí họ dùng quyền lực và tiền bạc để ép tôi nhưng tôi kiên quyết từ chối ngay từ đầu. Hiện tại, tôi có gia đình hạnh phúc, được sự tin tưởng và ủng hộ của chồng trong các mối quan hệ xã hội.

Từ ngày đầu yêu nhau đến nay kết hôn được tám năm, không có ngày nào chúng tôi không dành thời gian chia sẻ, tâm sự với nhau, ngay cả những lúc giận hờn hay mỗi người ở mỗi quốc gia khác nhau trong thời gian dài (chúng tôi yêu xa trước khi kết hôn). Tôi chưa từng giấu anh bất cứ chuyện gì, chỉ cần anh muốn biết là tôi sẵn sàng kể. Vì là hàng xóm của nhau nên chồng biết rõ ngày trước tôi được nhiều người theo đuổi nhưng trước giờ luôn nghiêm túc trong tình cảm. Có lẽ thế nên anh chưa từng ghen với những người bạn khác giới của tôi, dù tôi có rất nhiều bạn thân là nam giới.

Tôi chơi được với nhiều kiểu người khác nhau, từ già trẻ, lớn bé, trai gái đến những người tới từ các nền văn hóa khác nhau. Người bạn đầu tiên tôi muốn nhắc đến là người thầy nước ngoài từng dạy tiếng Anh cho tôi. Thầy đến Việt Nam dạy tiếng Anh từ thiện và tôi đã giúp đỡ thầy từ những ngày đầu tiên nên chúng tôi dần thân nhau và trở thành bạn bè gần 13 năm nay. Sau này vợ chồng tôi sang nước thầy du học, dù ở khác bang chúng tôi vẫn thường ghé thăm và ở lại chơi với gia đình thầy. Hàng tuần tôi đều đặn gọi video hoặc chat với thầy, thăm hỏi nhau. Chúng tôi có thể nói chuyện từ Đông sang Tây, từ các vấn đề văn hóa xã hội đến chuyện nhỏ nhặt đời thường.

Hiếm hoi chúng tôi có cãi nhau và nếu có cũng làm hòa nhanh chóng vì giống nhau ở điểm không để bụng chuyện vặt vãnh. Thầy thích tính cách thẳng thắn nhưng ấm áp của tôi. Tôi quý thầy vì sự sâu sắc và hiểu biết. Chồng luôn khuyến khích tôi giữ mối thâm giao với thầy vì: “Anh biết thế giới của anh chỉ cần em là đủ, nhưng em cần nhiều bạn bè, người thân hơn trong thế giới của mình để em hạnh phúc” (có lần anh nói với tôi như vậy). Cũng vì sự thấu hiểu, tin tưởng của anh mà tôi càng yêu anh nhiều hơn. Tôi biết không nhiều người có thể tôn trọng không gian riêng và các mối quan hệ bạn bè của vợ như anh.

Người bạn thứ hai tôi muốn kể là cậu bạn thân thời đại học. Chúng tôi sinh hoạt cùng câu lạc bộ, trải qua bao kỷ niệm thời sinh viên vất vả nhưng đầy niềm vui. Bạn luôn khiến tôi cười mỗi khi trò chuyện, chỉ cần tôi nhấc điện thoại lên gọi là bạn sẽ vượt mọi khó khăn, có mặt bên cạnh tôi chỉ để chở tôi đi ăn vặt hay lê la khắp các ngả đường. Bạn hay tự nhận mình là người trong mộng của tôi và tôi cười như nắc nẻ vì sự tự tin quá đáng của bạn. Chơi với nhau 10 năm có lẻ nhưng chúng tôi chưa từng giận nhau bao giờ.

Khi còn độc thân, tôi hay đi chơi cùng bạn các dịp lễ hay cuối tuần, đơn giản những ngày đó tôi cũng thích đi chơi nhưng lại không muốn đi cùng những người đang tán tỉnh mình, sợ gây hiểu lầm với họ. Tôi cần một người bạn đơn thuần để không cần phải nhức đầu lo nghĩ mình có làm tổn thương người ta không, hay mình làm thế này người ta sẽ nghĩ nọ kia. Tất nhiên giai đoạn nào bạn có người yêu thì tôi sẽ đi cùng người bạn khác vì không muốn gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của bạn. Chồng tôi từng gặp bạn vài lần, có một số nhận xét tích cực về bạn dù tính cách họ không hợp để chơi thân với nhau.

Tôi cũng có một số người mà bản thân xem như kiểu “anh trai”. Tôi hay đùa mình là “em gái nắng” chứ không phải “em gái mưa”, suốt ngày mơ mộng về anh trai như một số cô nàng khác. Họ thường là những người giỏi giang, hoạt động xã hội tích cực giống tôi và có nhiều hoài bão. Với một số người tôi thân cả với bạn gái hoặc vợ họ, một số người khác nếu người ấy của họ không hợp tính tôi thì tôi vẫn giữ mối giao hảo nhẹ nhàng. Giai đoạn mới biết đến sự tồn tại của tôi, cũng có một vài cô bạn gái lo lắng nhưng sau thời gian hiểu tôi nhiều hơn, họ đều khá yên tâm về việc tôi chơi thân với chồng hay bạn trai họ. Một người sau này còn nói với tôi: “Ngày xưa em ganh với chị lắm vì trong mắt anh, chị lúc nào cũng tuyệt vời. Sau này em mới biết nhờ lời khuyên của chị mà anh hiểu và quan tâm em nhiều hơn”.

Tôi còn cả danh sách dài những người bạn thân khác giới vì từng giai đoạn trong cuộc đời lại gặp những người bạn hợp mình theo những kiểu khác nhau. Chồng biết rõ các mối quan hệ đó của tôi và đôi lúc cùng tôi gặp gỡ giao lưu với họ. Ngay cả nhà chồng cũng không có ý kiến gì khi tôi đi cà phê riêng với một người bạn nam lúc vợ chồng tôi về Việt Nam thăm gia đình (tôi rủ cả chồng nhưng anh bận đi cùng người họ hàng, bất ngờ ghé thăm). Tất nhiên từ sau khi nhận lời yêu chồng đến giờ, tôi không kết thêm bạn thân khác giới nữa vì nhu cầu chia sẻ hay đi chơi đều đã có chồng đồng hành, những mối quan hệ bạn bè trước đó tôi đều duy trì. Tôi cảm thấy may mắn vì có cả những mối quan hệ cùng và khác giới trong sáng tốt đẹp và người chồng thấu hiểu, tin tưởng mình.

Cuộc sống phức tạp và các mối quan hệ khác giới thường không đơn giản để giữ được sự trong sáng cần thiết, nhưng tôi nghĩ nếu mình biết sống, biết nghĩ cho người khác và biết giữ những chuẩn mực đạo đức cơ bản thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng, tốt đẹp hơn rất nhiều. Bạn bè, dù cùng hay khác giới, suy cho cùng cũng đều là con người, mà con người thì cần có sự giao lưu tương tác. Hà cớ gì vì giới tính của một người mà ta không dám thân thiết với họ?

Ngọc

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc