• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cô dâu mang tuổi Dần có luôn khổ đau?

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  co dau mang tuoi dan co luon kho dau

  Lê Thị Anh Thư, 24 tuổi, cô gái cầm tinh con Cọp sinh sống tại TP.Cần Thơ, cho biết cô đang rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình. Anh Thư cho biết ngay từ những ngày đầu ra mắt cô may mắn nhận được sự ủng hộ từ hai bên gia đình và đặc biệt là mẹ chồng cùng tuổi Dần. Vốn dĩ mang nhiều định kiến từ những người xung quanh nên mẹ chồng của Thư luôn thấu hiểu, san sẻ cùng con dâu. Thư chia sẻ cô luôn mong muốn sẻ chia, cư xử chân thành với những thành viên của gia đình chồng và gọi đó là chìa khóa giúp cô duy trì được cuộc sống hôn nhân yên ấm.

  Cô dâu tuổi Dần Lê Thị Anh Thư hạnh phúc bên chồng, phá bỏ mọi định kiến

  Bày tỏ quan điểm về vấn đề cô dâu sinh tuổi Dần, Anh Thư cho biết: “Tuổi Dần hay bất kỳ tuổi gì đi chăng nữa thì điều quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không vẫn là sự thấu hiểu, chia sẻ và biết hy sinh cho nhau. Còn quan niệm về con gái tuổi Dần sẽ khổ đau, mang điều không may đến cho gia đình chồng là một điều hoàn toàn vô lý và xã hội cần có cái nhìn khách quan và cởi mở hơn”.

  Anh Thư cho biết cô và chồng có ý định sẽ sinh con vào năm nay để có ba thế hệ trong gia đình đều cầm tinh con Cọp. Theo Anh Thư, điều quan trọng nhất trước khi đưa ra quyết định sinh con là bản thân người làm cha, mẹ phải sẵn sàng về mặt tâm lý, kinh tế ổn định hay kế hoạch giáo dục con trẻ. Việc né tránh sinh con vào năm Dần là một điều không phù hợp với xã hội văn minh và phát triển như hiện nay, theo Anh Thư.

  Cùng cầm tinh con Cọp, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, 24 tuổi, quê Sóc Trăng, đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại sau 4 năm kết hôn. Nguyệt cho biết thời gian trước khi cô và chồng đang trong giai đoạn tìm hiểu đã nhận được không ít lời ra tiếng vào từng những người xung quanh về vấn đề tuổi tác. May mắn, Nguyệt nhận được sự động viên, cảm thông từ gia đình hai bên nên cả hai mới “suôn sẻ” nên duyên với nhau.

  Nguyệt cho biết cô cảm thấy quan niệm người tuổi Dần thường lận đận tình duyên hay “sát phu” là một điều hết sức vô lý. “Mỗi người đều có quyền được sống hạnh phúc bên cạnh người mình yêu thương. Vì vậy, chính bản thân những người tuổi Dần phải suy nghĩ thật tích cực trước đã thì mới thuyết phục được xã hội công nhận. Giá trị của cuộc sống được tạo dựng dựa trên sự nỗ lực, rèn luyện, cách người đó đối nhân xử thế chứ không phải chỉ vì cái tuổi mà nhìn nhận phiến diện”, Nguyệt chia sẻ.

  Trước thông tin nhiều người “ngại” sinh con năm Dần, Nguyệt chia sẻ, con cái là kết tinh của tình yêu, là điều thiêng liêng mà tạo hóa ban tặng cho mỗi người, vì vậy hãy nghĩ làm thế nào để giáo dục tốt đứa trẻ thay vì tìm mọi cách để “né” tuổi Dần.

  Cô dâu tuổi Dần Lê Thị Anh Thư bên cạnh chú rể

  Đánh giá con người dựa vào “con giáp” là phiến diện

  Thạc sĩ Nguyễn Trọng Nhân, giảng viên Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt, cho biết dưới góc nhìn của tâm lý học, nhân cách của một người được hình thành đầu tiên từ yếu tố di truyền, các đặc điểm sinh học từ khi mới sinh ra. “Chính vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy việc có những đứa trẻ sinh ra sẽ có những đặc điểm giống ba, trường hợp khác thì lại có những đặc điểm về ngoại hình, tính cách giống mẹ. Yếu tố di truyền dễ được nhận thấy và cũng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổ hợp các yếu tố cấu thành nhân cách của một con người”, thạc sĩ Nhân lưu ý.

  Theo thạc sĩ Nhân, hai yếu tố quan trọng hơn cả cần phải nhắc đến chính là giáo dục và môi trường sống. Môi trường sống là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức và hành vi của con người, khiến con người có thể tập nhiễm và có những hành động, ứng xử giống như môi trường mà người ấy đang sinh sống. Trong khi đó, giáo dục chính là “thước đo” giúp mỗi người có thể biết, hiểu và thực hiện những điều đúng đắn và chuẩn mực.

  “Cha mẹ và lực lượng giáo dục chính là những đơn vị then chốt giúp một đứa trẻ có thể hiểu đúng, làm đúng, từ đó hình thành và phát triển nhân cách một cách đúng đắn và phù hợp với chuẩn mực xã hội. Với những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng, nếu chỉ dựa vào đơn vị “ con giáp” và “năm sinh”để có những định kiến và “gắn nhãn” tính cách của con người nói chung và phụ nữ tuổi Dần nói riêng thì quả thật rất phiến diện và có phần thiệt thòi cho người tuổi hổ”, thạc sĩ Nhân chia sẻ.

  Hãy là một phiên bản tuổi Dần “hoàn hảo nhất”

  Thạc sĩ Nguyễn Trọng Nhân nhấn mạnh, tư tưởng hay quan niệm dân gian có tính lưu truyền qua nhiều thế hệ. Vì vậy, để thay đổi quan điểm về người tuổi Dần không phải là chuyện một sớm một chiều.

  Thạc sĩ Nguyễn Trọng Nhân

  “Chúng ta vẫn cần nhiều thời gian hơn để mọi người có cái nhìn cởi mở và tích cực hơn trong câu chuyện về những người cầm tinh con Cọp. Tính cách không được quyết định bởi con giáp sinh ra. Vì thế, thay vì thay đổi những quan niệm, tư tưởng của xã hội, người tuổi Dần hãy tự quan sát và thay đổi chính mình thông qua giáo dục, học tập, các hoạt động giúp phát triển bản thân và trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội”, thạc sĩ Nhân nói.

  Mặt khác, thạc sĩ Trọng Nhân khuyên người trẻ rằng hôn nhân là câu chuyện quan trọng của cả một đời người. “Trong các nghiên cứu của tâm lý học, để có một cuộc hôn nhân tốt, có rất nhiều yếu tố chi phối như: Sự hòa hợp tính cách của đôi bên, sự tương khớp trong quan điểm và tư tưởng hôn nhân, định hướng cuộc sống hôn nhân sau khi kết hôn và các kỹ năng quan trọng khác như cách xử lý mâu thuẫn, hoạch định tài chính, kỹ năng nuôi dạy con…

  “Nếu chỉ dựa vào vấn đề “hợp tuổi” để quyết định một mối quan hệ tình cảm hay hôn nhân thì chưa thật sự thỏa đáng. Giả sử, hai bạn trẻ vì hợp tuổi nên tiến đến hôn nhân nhưng tính cách không phù hợp, quan điểm, tư tưởng và định hướng hôn nhân khác nhau thì liệu rằng đời sống gia đình sau khi kết hôn có thật sự hạnh phúc hay không?” chuyên gia nói.

  Tin liên quan