• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Có điểm sàn, đăng ký nguyện vọng vào đại học sao cho chắc chắn trúng tuyển

Byadmin

Jul 27, 2022
Có điểm sàn, đăng ký nguyện vọng vào đại học sao cho chắc chắn trúng tuyển - ảnh 1

Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn là cơ sở quan trọng để thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành khoa học sức khỏe và đào tạo giáo viên

Chương trình tư vấn diễn ra ở các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Đến thời điểm này, thí sinh đã trải qua những ngày đầu tiên của giai đoạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong Thống kê sơ bộ của Bộ GD-ĐT, có nhiều nguyện vọng không hợp lệ với nhiều tình huống xảy ra. Chẳng hạn như thí sinh chưa thực hiện hết quy trình, hoặc thí sinh đăng ký vào ngành/ phương thức có yêu cầu sơ tuyển nhưng trước đó thí sinh không tham gia sơ tuyển, hoặc thí sinh dự thi bài thi khoa học tự nhiên nhưng lại đăng ký nguyện vọng vào tổ hợp khoa học xã hội…

Trong chương trình tư vấn ngày mai, chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH sẽ có những phân tích về điểm sàn, dự báo điểm chuẩn và giúp thí sinh trong việc đăng ký nguyện vọng.

Chương trình diễn ra trong thời điểm Bộ GD-ĐT có kế hoạch công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) với nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ ĐH; nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ ĐH và ngành giáo dục mầm non trình độ CĐ.

Các chuyên gia tham dự chương trình gồm:

-Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức;

– Tiến sĩ Đinh Văn Phúc, Trưởng đại diện tuyển sinh Trường ĐH Duy Tân tại TP.HCM;

-Thạc sĩ Trần Hải Nam, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

-Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn.

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi tương tác với các chuyên gia chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến trong thời gian trên.

Tin liên quan