• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cô gái 19 tuổi sẽ bay một mình vòng quanh thế giới

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  co gai 19 tuoi se bay mot minh vong quanh the gioi

  Đầu tháng 8, cô gái gốc Bỉ, Zara Rutherford, sẽ bay một mình qua 52 quốc gia với mục tiêu trở thành người phụ nữ trẻ nhất tự bay vòng quanh thế giới.

  Zara Rutherford mang hai dòng máu Anh – Bỉ, đặt mục tiêu bay 51.000 km bằng máy bay riêng của mình để vòng quanh thế giới. Hành trình dự kiến bắt đầu từ ngày 11/8 và nếu hoàn thành Rutherford sẽ trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay một mình chu du thế giới. Kỷ lục này hiện thuộc về Shaesta Waiz, người hoàn thành hành trình năm 30 tuổi.

  Rutherford hy vọng cô sẽ mở đường cho nữ giới trong các ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán) và khơi nguồn cảm hứng cho nhiều người khác theo đuổi đam mê như mình.

  Rutherford và chiếc máy bay sẽ thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới từ ngày 11/8. Ảnh: AP

  Rutherford và chiếc máy bay sẽ thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới từ ngày 11/8. Ảnh: AP

  “Tôi muốn bay vòng quanh thế giới, nhiều cô gái khác sẽ nhìn tôi và cũng có ước muốn đó. Có những điểm khác biệt trong ngành hàng không giữa nam và nữ. Vì thế mục tiêu của tôi là đạt kỷ lục và hy vọng tạo cảm hứng cho nhiều cô gái khác phá kỷ lục của tôi để cạnh tranh với nam giới”.

  Beatrice de Smet và Sam Rutherford, cha mẹ của Rutherford đều là những phi công và chính cô gái cũng đã lấy bằng lái máy bay từ năm 2020. Dù vậy, mẹ cô vẫn có cảm xúc lẫn lộn khi con gái tuyên bố kế hoạch của mình.

  “Khi con lần đầu nói với tôi, tim tôi như lỡ mất một nhịp. Tôi mất một thời gian mới hiểu được kế hoạch, giờ thì tôi rất tự hào và luôn ủng hộ con hết mình”, mẹ Rutherford chia sẻ.

  Cô gái 19 tuổi sẽ gây quỹ cho chuyến đi của mình, và nhờ các nguồn tài trợ. Rutherford hy vọng hoàn thành hành trình bay qua 52 quốc gia trong vòng 2-3 tháng. Chuyến bay được khởi hành từ Bỉ, qua các nước châu Âu, hướng tới Trung Đông, Ấn Độ, Đông Nam Á, sau đó ngược lên Nga, Bắc Mỹ, bay dọc xuống Nam Mỹ rồi trở về Greenland và Bỉ.

  Cô gái 19 tuổi tham vọng bay một mình vòng quanh thế giới

  Khánh Trần (theo Reuters, Flyzolo)