• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cô gái bịa chuyện bố chết, lừa hơn 185 triệu đồng

  Byadmin

  Jun 17, 2022
  co gai bia chuyen bo chet lua hon 185 trieu dong

  Hà TĩnhNguyễn Thị Thùy Duyên nói được thừa hưởng 1,7 tỷ đồng của người bố quá cố, lừa mượn hơn 185 triệu đồng của một thanh niên để làm thủ tục rút tiền.

  Ngày 17/6, Duyên, 25 tuổi, trú tỉnh Bình Dương, bị Công an huyện Can Lộc khởi tố, cho tại ngoại về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 174 Bộ luật Hình sự.

  Nghi can Duyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hùng Lê

  Nghi can Duyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hùng Lê

  Theo điều tra, Duyên và anh Tân, 37 tuổi, trú xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc quen nhau từ năm 2016 khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động, thỉnh thoảng có liên lạc. Ngày 11/5, Duyên nhắn tin cho anh Tân, tâm sự bố vừa qua đời, có để lại hơn 1,7 tỷ đồng, muốn vay hơn 185 triệu đồng làm các thủ tục với ngân hàng để rút tiền ra, xong giao dịch sẽ trả ngay.

  Nhà chức trách cáo buộc, nhằm tạo sự tin tưởng, Duyên giả mạo tin nhắn của ngân hàng, chụp màn hình điện thoại gửi qua cho anh Tân. Tin lời, anh Tân 16 lần chuyển hơn 185 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng mà Duyên cung cấp.

  Nhận tiền, Duyên cắt đứt liên lạc với nạn nhân, đem chi tiêu cá nhân. Nhận trình báo, sau hơn một tháng điều tra, cảnh sát đã bắt được Duyên khi đang lẩn trốn ở quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

  Theo nhà chức trách, bố mẹ Duyên vẫn còn sống. Duyên có cuộc sống vất vả, đã chia tay chồng, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng. Việc nạn nhân “mắc bẫy” do hiểu hoàn cảnh của Duyên, tin vào những lời “kể khổ” của bạn nên muốn giúp đỡ, không được hứa hẹn bất cứ chi phí gì.

  * Tên nạn nhân đã thay đổi

  Đức Hùng