• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cô gái gốc Việt bỏ việc lương cao mở lớp yoga online

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  co gai goc viet bo viec luong cao mo lop yoga online

  MỹTừng làm công việc lương cao tại nhiều công ty, Caroline Vo từ bỏ tất cả, dốc tiền tiết kiệm mở lớp yoga để “chia sẻ chánh niệm với thế giới”.

  “Cha mẹ tôi là người nhập cư từ Việt Nam. Suy nghĩ ăn sâu vào đầu chúng tôi là học hành chăm chỉ và kiếm điểm cao, sau đó lên đại học, kiếm công việc ổn định và tự tìm lối đi cho mình”, Caroline Vo, 36 tuổi, cho hay.

  Vo từng theo học ngành quản trị kinh doanh, chuyên ngành marketing và quản lý tại Trường Kinh doanh Kogod thuộc Đại học Mỹ ở thủ đô Washington. Sau khi tốt nghiệp, cô được nhận vào một công ty, sau đó dần thăng tiến lên vị trí với mức lương cao.

  Người sáng lập Omflow Caroline Vo. Ảnh: Caroline Vo.

  Caroline Vo, người xây dựng lớp dạy yoga trực tuyến ở Houston, Texas, Mỹ. Ảnh: Caroline Vo.

  Cô trải qua nhiều vị trí ở các công ty khác nhau, nhưng vẫn cảm thấy bị mắc kẹt. “Đó thật sự là cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để tìm cách hòa nhập. Tôi vẫn không cảm thấy mình có tiếng nói thực sự. Tôi làm như vậy khoảng 10 năm trước khi bỏ việc”, Vo nhớ lại.

  Cô xin nghỉ việc vào tháng 4/2018, sau đó đến thành phố Houston ở bang Texas để lập công ty riêng. Tuy nhiên, Vo cần thời gian nạp lại năng lượng cho bản thân và bắt đầu đi du lịch.

  Tháng 5/2018, Cô đặt vé máy bay một chiều đến Việt Nam. Suốt 8 tháng sau đó, cô tiếp tục đặt chân đến nhiều nước như Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Bali, Australia và New Zealand.

  Caroline Vo chèo thuyền trong chuyến đi tới Việt Nam năm 2018. Ảnh: Caroline Vo.

  Caroline Vo chèo thuyền trong chuyến đi tới Việt Nam năm 2018. Ảnh: Caroline Vo.

  Khi ở Thái Lan, Vo tham gia một lớp thiền Vipassana. “Tôi học được cách thấu hiểu, biết ơn và yêu thương hơi thở của mình. Sau đó tôi nghĩ mình sẽ áp dụng tình yêu và sức mạnh của hơi thở vào tập yoga”, cô kể lại. Vo hoàn thành khóa học yoga và được nhận chứng chỉ khi ở Ấn Độ.

  Sau khi về nhà, Vo thành lập phòng tập yoga tương tác trực tuyến tại nhà ở Houston. “Tôi quyết định tự đầu tư vào bản thân. Tôi dốc toàn bộ tiền tiết kiệm vào tầm nhìn mình đặt ra, nhằm chia sẻ chánh niệm với thế giới”, cô cho hay.

  Dù dạy yoga trực tuyến, Vo vẫn muốn các giáo viên có thể truyền đạt được cảm xúc cho học viên qua màn hình. “Hình thức trực tuyến không có nghĩa là nó hoàn toàn xóa bỏ kết nối giữa người với người. Nó có thể tăng cường sự tương tác”, cô nói.

  Hơn 4.000 người đã đăng ký sử dụng từ khi Vo mở lớp yoga trực tuyến hồi tháng 5/2019 và hiện có hơn 400 người dùng thường xuyên, với chi phí khoảng 159 USD mỗi tháng. Vo muốn phát triển lớp học như một nền tảng luyện tập và chăm sóc sức khỏe tại nhà mà không quá tốn kém cho người dùng.

  “Có nhiều người không thể bỏ ra 2.000-3.000 USD cho thiết bị luyện tập. Tôi muốn cung cấp giải pháp để họ có thể tùy chọn thời điểm luyện tập yoga với chất lượng cao và mức giá dễ chịu”, cô cho hay.

  Vũ Anh (Theo CNBC)