• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cô gái lập nhóm thiện nguyện giúp học sinh

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  co gai lap nhom thien nguyen giup hoc sinh

  “Chứng kiến sự vui mừng của các học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học khi được nhận học bổng, có căn nhà mới, có bộ đồ, cái cặp…, tôi cũng vui lây. Từ đó, năm 2019, tôi đứng ra thành lập nhóm thiện nguyện Cánh Buồm – San sẻ yêu thương với 20 thành viên, vận động nguồn lực giúp đỡ chủ yếu các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình nghèo”, chị Phương nói về cơ duyên khai sinh nhóm thiện nguyện của mình.

  Chị Phương (trái) cùng Bí thư Đoàn TT.Cái Nhum tặng học bổng cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  XUÂN PHÚC

  Chị Phương cho biết việc làm thiện nguyện của mình xuất phát từ trái tim, muốn giúp đỡ các học sinh có thêm điều kiện đến trường. Do đó, chị đã vận động nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp, nhận nuôi đỡ đầu 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi yên tâm học đến hết lớp 12 với số tiền học bổng mỗi tháng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. “Tôi biết được nhiều em học rất giỏi, nhưng vì nhà nghèo khiến các em có nguy cơ bỏ học, nên tôi đã vận động giúp đỡ những mầm xanh này tiếp bước trên con đường học tập”, chị Phương chia sẻ.

  Em Trần Thị Kim Chi, học sinh lớp 6/6 Trường THCS TT.Cái Nhum, cũng được hỗ trợ từ chị Phương. Em Chi nhiều năm liền đều có học lực khá và giỏi. Lúc mẹ mang bầu Chi thì bị tai nạn giao thông và không qua khỏi, em may mắn được cứu sống.

  Chị Nguyễn Huỳnh Thu, Bí thư Huyện ủy Mang Thít, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, cho biết ngoài giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện đến trường, mỗi năm, nhóm thiện nguyện của chị Phương đều vận động nhà hảo tâm và trích tiền từ việc kinh doanh của gia đình tại TP.HCM tặng hơn 20.000 phần quà nhân các dịp lễ, tết… cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

  Tin liên quan