Cô gái Nam bộ chờ anh ở thủ đô

Em viết những dòng này vào một ngày rét căm phủ trời Hà Nội.

Cuộc sống một mình ở đây làm em cứ cuốn vào công việc, đầu tắt mặt tối khiến em dường như vô cảm, quên đi mình cũng từng biết rung động.

Em là cô gái Nam bộ, thuộc thế hệ 9x, sống và làm việc tại Hà Nội, được nhận xét là đứa con gái nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ, bản lĩnh. Em quan niệm sống phải có lý tưởng, cầu tiến, độc lập, trách nhiệm với mọi việc mình làm. Nhưng rồi những lúc lạc đường, những buổi tối chạy trên cầu Chương Dương lộng gió…em thấy lạc lõng vô cùng. Dù cố dối lòng cũng không thể phủ nhận, người ta dù có mạnh mẽ đến đâu cũng có những phút yếu lòng.

Tính em hơi trầm, chân thành, thích học hỏi, trau dồi từng ngày để phát triển bản thân, thích đọc sách, thể thao (đặc biệt là bóng đá), văn chương, mèo, ngoại ngữ, nhạc cổ điển… Đối với em, công việc không chỉ để kiếm tiền mà còn là niềm vui, là đóng góp sức mình cho đất nước, xã hội.

Em biết thật khó để chúng mình tìm thấy nhau nhưng vẫn mong anh sẽ nhìn ra những điểm tương đồng trong tính cách, sở thích của em và là người trưởng thành, chững chạc (hơn em nhiều tuổi một chút), có học thức, quyết đoán và chưa có gia đình. Với thế giới này, anh cần mạnh mẽ, nhưng khi mệt mỏi, hãy cứ yếu đuối tựa vào vai em, nhen anh.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc