• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cô gái ‘tiêm vắc xin nhờ ông ngoại’ bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  co gai tiem vac xin nho ong ngoai bi phat 125 trieu dong vi dang thong tin sai su that
  Cô gái tiêm vắc xin nhờ ông ngoại bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật - Ảnh 1.

  Nội dung đã được Vũ Phương Anh đăng lên mạng xã hội

  Ngày 29-9, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Vũ Phương Anh, sinh năm 1993, cô gái đã lên mạng xã hội khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ ông ngoại mà không cần đăng ký.

  Theo đó, Vũ Phương Anh – chủ tài khoản Facebook Vu Phuong Anh- bị phạt hành chính 12,5 triệu đồng theo Quyết định số 31/QĐ-XPVPHC về hành vi thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân tạo lập trên mạng xã hội.

  Thông tin sai sự thật theo Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông là Vũ Phương Anh đã đăng tải trên tài khoản cá nhân nội dung “Tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký” và “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer”.

  Cụ thể, ngày 19-7, Vũ Phương Anh đăng tải hình ảnh và thông tin trên Facebook cá nhân Vu Phuong Anh với nội dung như trên. Nhưng theo kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị, Thanh tra Bộ Y tế nhận thấy Vũ Phương Anh đưa tin như đã nêu là sai sự thật.

  Sau đó đơn vị này đã chuyển hồ sơ vụ việc tới Bộ Thông tin và Truyền thông – cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội xem xét, xử lý vi phạm.