• Sat. Jan 21st, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh: ‘Điền kinh giúp tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc sống’

Byadmin

Jan 21, 2023

Cô bé hạt tiêu Nguyễn Thị Oanh là người thi đấu nổi bật nhất ở tuyển điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31 với 3 HCV các cự ly 1.500m, 5000m, 3.000m vượt chướng ngại vật. Ở Đại hội thể thao toàn quốc cuối năm 2022, Nguyễn Thị Oanh giữ vững phong độ với 4 HCV. Không bất ngờ khi cô giành chiến thắng ở hạng mục VĐV tiêu biểu Việt Nam 2022 và VĐV nữ của năm tại Cúp chiến thắng.

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh: ‘Điền kinh giúp tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc sống’ - ảnh 1

Nguyễn Thị Oanh tỏa sáng rực rỡ trong năm 2022

NGỌC DƯƠNG

Thân hình nhỏ nhắn nhưng dẻo dai, bền bỉ hơn người, Nguyễn Thị Oanh được ví như người không phổi của tuyển điền kinh Việt Nam. Ở SEA Games 31, cô gái quê Bắc Giang đối diện thách thức lớn về lịch thi đấu dày với 2 nội dung 1.500m, 5000m trong 1 ngày nhưng đều chinh phục thành công danh hiệu cao nhất đồng thời còn phá kỷ lục ở nội dung 3000m chướng ngại vật trong ngày hôm sau.

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh: ‘Điền kinh giúp tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc sống’ - ảnh 2

Nguyễn Thị Oanh với ý chí hơn người

NGỌC DƯƠNG

“Tôi ý thức được khiếm khuyết về thể hình nên bù đắp bằng tập luyện. Sáng tập 3 giờ đồng hồ, chiều tập thêm 2 giờ nữa để nâng cao thể lực và hoàn thiện kỹ thuật. Gần 10 năm trước, tôi bị phát hiện bệnh viêm cầu thận tưởng chừng phải sớm giã từ sự nghiệp điền kinh. May mắn cho tôi là sau thời gian chữa trị đã có thể trở lại với đường đua, với đam mê và có được thành công như hôm nay”, Nguyễn Thị Oanh bày tỏ.

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh: ‘Điền kinh giúp tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc sống’ - ảnh 3

Nguyễn Thị Oanh thi đấu bùng nổ ở các giải đấu trong năm 2022

NGỌC DƯƠNG

Cô gái sinh năm 1995 cho biết mục tiêu lớn nhất trong năm 2023 của mình là bảo vệ 3 HCV ở SEA Games 32 tại Campuchia đồng thời cải thiện thành tích để đổi màu huy chương ở đấu trường châu lục. Oanh đang là chủ nhân của tấm HCĐ ASIAD nội dung 3000m vượt chướng ngại vật.

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh: ‘Điền kinh giúp tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc sống’ - ảnh 4

Cô gái vàng điền kinh Việt Nam quyết đổi màu huy chương châu lục trong năm 2023

NGỌC DƯƠNG

Với Nguyễn Thị Oanh, thành tích không phải là tất cả: “Điền kinh mang lại cho tôi rất nhiều điều, giúp tôi trở thành con người ý chí hơn, nghị lực hơn và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Điền kinh giúp tôi chạm vào những ước mơ của cuộc đời mình đồng thời có thêm cơ hội giao lưu kết nối với bạn bè trong nước lẫn quốc tế”.

Tin liên quan