• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Có gì sau cuộc điện đàm dài 90 phút giữa ông Putin và ông Macron?

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  co gi sau cuoc dien dam dai 90 phut giua ong putin va ong macron

  Sau cuộc điện đàm kéo dài 90 phút ngày 3.3 với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tin rằng “điều xấu nhất sắp đến” ở Ukraine, theo một phụ tá của nhà lãnh đạo Pháp.

  Vị phụ tá nói trên, không muốn tiết lộ danh tính, còn nói rằng những phát ngôn của Tổng thống Putin “gây sốc và không thể chấp nhận”, theo AFP. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga liên quan phát biểu trên.

  Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Pháp Macron

  Trong khi đó, Điện Kremlin cho hay trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã nói với Tổng thống Macron rằng <a href="https://thanhnien.vn/nga-co-bao-nhieu-binh-si-tu-tran-trong-tuan-dau-chien-dich-quan-su-tai-ukraine-post1434960.html" title="Nga có bao nhiêu binh sĩ tử trận trong tuần đầu chiến dịch <a href='https://thanhnien.vn/the-gioi/quan-su/' title='<a href='https://thanhnien.vn/the-gioi/quan-su/' title='<a href='https://thanhnien.vn/the-gioi/quan-su/' title='quân sự‘ target=’_blank’ rel=’noopener noreferrer’>quân sự‘ target=’_blank’ rel=’noopener noreferrer’>quân sự‘ target=’_blank’ rel=’noopener noreferrer’>quân sự tại Ukraine?”>Nga sẽ đạt những mục tiêu của chiến dịch quân sự ở Ukraine, theo Reuters. Trong tuyên bố sau cuộc điện đàm, Điện Kremlin làm rõ rằng những mục tiêu đó bao gồm phi quân sự hóa và tình trạng trung lập của Ukraine.

  Moscow còn cảnh báo bất kỳ ý đồ nào của Kyiv nhằm trì hoãn các cuộc đàm phán giữa quan chức hai bên sẽ dẫn tới việc Moscow bổ sung thêm các yêu cầu. “[Tổng thống] Vladimir Putin đã vạch ra chi tiết những cách tiếp cận cơ bản và các điều kiện trong lúc có cuộc thương lượng với đại điện của Kyiv. Trước tiên, chúng tôi đang nói về phi quân sự hóa và tình trạng trung lập của Ukraine để mối đe dọa đối với Liên bang Nga sẽ không bao giờ bắt nguồn từ lãnh thổ nước đó”, Điện Kremlin nhấn mạnh trong tuyên bố.

  Cũng theo tuyên bố, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đang diễn ra theo kế hoạch, khẳng định các báo cáo rằng lực lượng Nga đang bắn phá thủ đô Kyiv là một phần của “chiến dịch bóp méo thông tin nhằm chống Nga”.

  Đoàn quân xa Nga chôn chân ngoài Kyiv, số người di tản khỏi Ukraine vượt 1 triệu

  Nga còn khẳng định chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine không nhằm chiếm lãnh thổ mà nhằm phá hủy các cơ sở quân sự ở miền nam Ukraine và bắt giữ những người mà Moscow xem là những người theo chủ nghĩa dân tộc nguy hiểm, theo Reuters.

  Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Macron hôm nay, Tổng thống Putin tuyên bố ông sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine, theo AFP.

  Hiện chưa có thông tin về phản ứng của phía Ukraine đối với tuyên bố mới từ Điện Kremlin. Tuy nhiên, chính quyền Kyiv nói rằng Nga pháo kích và tấn công nhiều thành phố của Ukraine, làm chết người, bao gồm cả dân thường, dù Nga luôn khẳng định không nhằm vào mục tiêu dân sự.

  Quân Nga bao vây nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Ukraine, IAEA lên tiếng

  Cuộc điện đàm nói trên diễn ra không lâu trước khi giới chức Nga và Ukraine bắt đầu cuộc đàm phán thứ hai ở Belarus. Hai bên đã có cuộc đàm phán đầu tiên vào ngày 28.2, nhưng không có đột phá lớn nào.

  Tin liên quan