• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cô giáo gọi học sinh là ‘lũ ngốc’

  Byadmin

  Jan 25, 2022
  co giao goi hoc sinh la lu ngoc

  Giáo viên lớp 6 ở Mỹ bị cho nghỉ tạm thời để điều tra, sau khi đoạn ghi âm cô gọi học sinh là “lũ ngốc” được chia sẻ trên mạng.

  Trong ghi âm chia sẻ trên Twitter hôm 19/1, cô giáo, được xác định là giáo viên năm đầu tại trường Trung học Cơ sở Harry Wright thuộc Học khu Độc lập Hợp nhất Lamar, bày tỏ sự thất vọng về công việc của mình.

  “Nếu phải tiếp tục đối phó với những đứa trẻ hoàn toàn ngốc nghếch, tôi coi như đã xong việc”, giáo viên lớp 6 nói trong ghi âm. “Tôi muốn bị sa thải vào thời điểm này. Tôi thực sự sẽ tổn thương nếu tiếp tục đến đây”.

  Cô giáo cho biết thêm: “Tôi chưa bao giờ phải đối phó với những đứa trẻ kinh khủng đến mức nếu chúng rơi xuống sông, tôi sẽ để chúng trôi đi”.

  Trường Trung học Harry Wright ở bang Texas. Ảnh: Google Maps

  Trường Trung học Cơ sở Harry Wright ở bang Texas, Mỹ. Ảnh: Google Maps

  Trong thông cáo hôm 22/1, Học khu Độc lập Hợp nhất Lamar gọi những nhận xét của cô giáo là “đáng lo ngại” và cho biết giáo viên đó đã được cho nghỉ hôm 23/1.

  “Các phụ huynh tin tưởng chúng tôi mỗi ngày nhưng thật không may, những hành động của cá nhân đơn lẻ làm ảnh hưởng tới lòng tin đó. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng đội ngũ nhân viên chăm chỉ, tận tâm tại trường Trung học Cơ sở Wright làm việc để tạo ra một nơi mà tất cả học sinh cảm thấy được hòa nhập và có giá trị. Nhận xét trong ghi âm không phản ánh cho nhà trường”, học khu cho hay.

  Theo một báo cáo gần đây, bang Texas chứng kiến sự gia tăng tình trạng kiệt sức ở các giáo viên năm đầu đi dạy. Báo cáo Lực lượng Giáo viên Texas 2020-2021 cho thấy trong khoảng 10 năm, tỷ lệ giữ chân giáo viên giảm sút nhiều nhất xảy ra giữa năm đầu tiên và năm thứ hai.

  Jackie Anderson, chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Houston, nói rằng tình trạng kiệt sức đang gây ra các vấn đề về nhân sự vốn đã trở nên trầm trọng hơn do đại dịch. Nhiều giáo viên gọi cho bà hỏi làm thế nào để thoát khỏi hợp đồng giảng dạy mà không phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc. Theo bà Anderson, lương là một yếu tố góp phần khiến họ kiệt sức.

  Báo cáo cho thấy từ 2011 đến 2019, mức lương trung bình của giáo viên ở Texas hầu như không tăng hoặc không tăng nhiều.

  Bà Anderson nói cần phải có sự thay đổi trong kỳ vọng và yêu cầu với giáo viên cũng như những gì họ được hưởng. Sự thiếu hụt giáo viên ảnh hưởng trực tiếp tới lớp học mà đối tượng phải gánh chịu là học sinh.

  Bình Minh (Theo Business Insider, KHOU11)