• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cô giáo Trung Quốc tát học sinh liên tiếp 26 cái

  Byadmin

  Dec 8, 2021
  co giao trung quoc tat hoc sinh lien tiep 26 cai

  Cô Zhang, chủ nhiệm lớp 8 tại một trường ở thành phố Ngân Xuyên, Ninh Hạ, nhiều lần tát học sinh, có em bị tát nhiều nhất 26 cái.

  Toàn bộ hơn 40 em trong lớp đã phải chịu đòn.

  Sau khi nhận được phản ánh, ngày 5/12, Cục Giáo dục Thành phố Ngân Xuyên thành lập tổ điều tra, tìm hiểu vụ việc. Ngày 6/12, theo báo cáo của Cục Giáo dục, giáo viên liên quan đến sự việc đã bị đình chỉ công tác. Một số người có liên quan đã được triệu tập.

  Những ngày trước đó, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video (không rõ thời điểm xảy ra sự việc) ghi lại cảnh một nữ sinh mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ, cột tóc đuôi ngựa, đứng trên bục giảng và bị một phụ nữ tát vào mặt. Người tát nữ sinh được cho là giáo viên, tuy không cao nhưng động tác rất thuần thục.

  Hình ảnh từ video ghi lại sự việc.

  Hình ảnh từ video ghi lại sự việc.

  Sau đó, thông tin về ngôi trường có giáo viên liên quan đến vụ việc trên đã được xác minh là THCS Bắc Tháp, thành phố Ngân Xuyên, Ninh Hạ. Cô Zhang, chủ nhiệm kiêm giáo viên tiếng Anh lớp 8, là người tát học sinh trong video.

  Theo tìm hiểu của Lanzhou Morning Post, toàn bộ hơn 40 học sinh trong lớp đều từng bị giáo viên này tát vào mặt. Em Yin, nữ sinh bị tát trong video, vì không hoàn thành bài tập theo yêu cầu nên bị cô giáo gọi lên bục giảng. Em bị tát liên tiếp 26 cái trước mặt tất cả các bạn trong lớp và cũng là học sinh “chịu trận” nhiều nhất. Một nam sinh khác bị tát ít nhất, cũng phải chịu đòn đến 6 cái trong ngày hôm đó.

  THCS Bắc Tháp, ngôi trường có giáo viên liên quan đến video tát học sinh bị phát tán trên mạng. Ảnh: QQ News

  THCS Bắc Tháp, ngôi trường có giáo viên liên quan đến video tát học sinh bị phát tán trên mạng. Ảnh: QQ News

  Sự việc còn tệ hơn, khi một số người trong video còn vạch trần hành vi bắt học sinh nằm ở tư thế “plank” (động tác nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc với mặt đất) và dùng roi đánh vào người trước đó của cô giáo này. Sau khi bị phạt, các em học sinh sợ không dám nói với bố mẹ.

  Đoạn video bị phát tán trên Internet và làm cho dư luận dậy sóng. Ban lãnh đạo nhà trường và giáo viên liên quan sự việc đã gửi lời xin lỗi công khai tới toàn thể học sinh và phụ huynh. Nhà trường cũng thành lập Ủy ban quản lý lớp học nhằm nâng cao hơn nữa công tác giảng dạy và quản lý lớp.

  Tuy nhà trường đã lên tiếng xin lỗi công khai và đưa ra biện pháp xử lý, một số người Trung Quốc vẫn rất bức xúc. Các thông báo liên quan đến việc đình chỉ giảng dạy đối với nữ giáo viên trên còn mập mờ, chưa rõ ràng về mặt thời gian. Nhiều người cho rằng, nếu không xử lý triệt để, một ngày nào đó, nữ giáo viên vẫn được tiếp tục quay lại đứng lớp thì hiện tượng này thậm chí sẽ còn nghiêm trọng hơn.

  Phương Uyên (Theo Lanzhou Morning Post, QQ News)