• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cô giáo uống thuốc ngủ tự tử bị buộc thôi việc

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  co giao uong thuoc ngu tu tu bi buoc thoi viec

  TP HCMTrường THCS Hoàng Quốc Việt (Quận 7) buộc thôi việc bà Vũ Như, do giáo viên này tiếp tục tái phạm sau khi từng nhận kỷ luật cảnh cáo.

  Quyết định được ông Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng THCS Hoàng Quốc Việt ký ngày 31/12/2021, công bố ngày 4/1 với hai lý do.

  Thứ nhất, bà Vũ Như từng nhận kỷ luật cảnh cáo và tiếp tục tái phạm. Theo đó, ngày 11/11 năm ngoái, bà Như bị Hiệu trưởng trường Hoàng Quốc Việt kỷ luật cảnh cáo với lý do “không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ 18/3 đến 29/10/2021”.

  Tuy nhiên, từ đầu tháng 11/2021 đến nay, bà tiếp tục tái phạm. Tình trạng này, nhà trường khẳng định đã thông báo nhắc nhở nhưng cô giáo không khắc phục. Vì vậy, trường quyết định buộc thôi việc giáo viên này theo Khoản 1, Điều 19, Nghị định 112 của Chính phủ về việc Kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

  Ngoài ra, bà Như còn được xác định đã “xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm” một đồng nghiệp từ tháng 3/2021. Việc này vi phạm Điều 17, Nghị định 112.

  Tổng hợp hai hành vi trên, nhà trường buộc thôi việc đối với nữ giáo viên.

  Khi nhận tin về quyết định buộc thôi việc, nữ giáo viên tiếp tục phản đối và cho biết sẽ khiếu kiện. “Từ đầu năm nay, tôi chưa nhận được phân công công tác bằng văn bản chính thức từ trường, lại không được sắp xếp tiết dạy nên không thể nói tôi không thực hiện nhiệm vụ. Còn việc nói tôi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác cũng không có căn cứ”, bà cho biết.

  Trước đó, hôm 27/12/2021, tại cuộc họp đề xuất hình thức kỷ luật đối với bà Như, do Hội đồng kỷ luật trường Hoàng Quốc Việt tổ chức, Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 7 xác nhận các hành vi vi phạm của nữ giáo viên này và đề nghị Hội đồng kỷ luật trường xử lý theo đúng quy định. Tuy nhiên, hôm đó bà Như liên tục ngắt lời các thành viên Hội đồng, phản đối các cáo buộc đối với mình và không chấp nhận hình thức kỷ luật.

  Bà Võ Thị Như Hoa được điều trị tại Bệnh viện Quận 7, tối 2/12. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Bà Như được điều trị tại Bệnh viện Quận 7, tối 2/12. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Trước đó nữa, 2/12, trường triệu tập cuộc họp viên chức, kiểm điểm bà trước tất cả giáo viên, nhân viên trong trường. Nữ giáo viên đã đối chất với hiệu trưởng, phủ nhận các cáo buộc. Cuối cuộc họp này, bà Hoa uống thuốc ngủ với ý định tự tử trước mặt Hiệu trưởng. Bà được một số đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu, bình phục và xuất viện sau gần 3 tiếng.

  Bà Vũ Như, 43 tuổi, về trường THCS Hoàng Quốc Việt năm 2007. Nhiều năm trước, giáo viên này tố cáo bị hiệu trưởng (cũ) trù dập, không cho đứng lớp, cắt mọi lương thưởng. Từ cuối năm 2018, vì lý do sức khoẻ không đảm bảo, trường THCS Hoàng Quốc Việt phân công bà làm nhiệm vụ khác, không xếp lịch dạy.

  Ông Trương Hương Hảo nhận chức hiệu trưởng trường Hoàng Quốc Việt từ tháng 3/2021. Ông Hảo cho biết, khi về trường, ông đã gửi thư mời bà Như đến làm việc để nắm nguyện vọng, sắp xếp công việc nhưng bà không hợp tác. Do đó, nhà trường giao cho bà hỗ trợ, xây dựng tủ sách cho giáo viên.

  Lúc đó, bà Như xác nhận từ tháng 3 đến nay không tham gia công việc vì không biết trường phân công nhiệm vụ nào. Trong khi, ông Hảo nói, nội dung sắp xếp này được ghi rõ trên bảng phân công nhiệm vụ viên chức của trường.

  * Tên cô giáo đã được thay đổi

  Mạnh Tùng