• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cô giáo uống thuốc ngủ tự tử bị đề xuất thôi việc

Byadmin

Dec 27, 2021

Hội đồng kỷ luật trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7) đề xuất buộc thôi việc với bà Võ Thị Như Hoa, trong cuộc họp chiều 27/12.

Tại cuộc họp, có sự tham dự của đại diện Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục Quận 7, Hội đồng kỷ luật trường THCS Hoàng Quốc Việt đề xuất buộc thôi việc với bà Võ Thị Như Hoa – giáo viên Ngữ văn. Quyết định kỷ luật này được đưa ra dựa trên hai lý do.

Thứ nhất, bà Hoa từng nhận kỷ luật cảnh cáo và tiếp tục tái phạm. Theo đó, ngày 11/11, bà Hoa bị Hiệu trưởng trường Hoàng Quốc Việt kỷ luật cảnh cáo với lý do “không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ 18/3 đến 29/10”.

Từ 1/11, bà Hoa tái phạm cho đến nay. Tình trạng tái phạm vắng mặt của bà đã nhà trường đã thông báo nhắc nhở. Theo Khoản 1, Điều 19, Nghị định 112 của Chính phủ về việc kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, bà Hoa bị buộc thôi việc.

Ngoài ra, bà Hoa được xác định đã “xúc phạm danh dự, nhân phẩm” với một giáo viên công nghệ trong trường vào ngày 17/3. Nhà trường nhận được đơn đề nghị xem xét hành vi trên từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7, cơ quan công an; đơn kiến nghị xử lý từ ban đại diện phụ huynh, tập thể giáo viên trường và giáo viên bị xúc phạm. Hành vi này của bà được đánh giá gây hậu quả nghiêm trọng, bị đề xuất cảnh cáo.

Tổng hợp hai hành vi trên, Hội đồng kỷ luật đề xuất buộc thôi việc đối với nữ giáo viên.

Tại cuộc họp, bà Hoa liên tục ngắt lời các thành viên Hội đồng, phản đối các cáo buộc đối với mình và không chấp nhận hình thức kỷ luật. Trong khi Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 xác nhận hai hành vi trên, đồng thời đề nghị Hội đồng kỷ luật trường xử lý theo đúng quy định.

Bà Võ Thị Như Hoa được điều trị tại Bệnh viện Quận 7, tối 2/12. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bà Võ Thị Như Hoa được điều trị tại Bệnh viện Quận 7, tối 2/12. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bà Võ Thị Như Hoa, 43 tuổi, về trường THCS Hoàng Quốc Việt năm 2007. Từ nhiều năm trước, giáo viên này đã có đơn tố cáo hiệu trưởng (cũ) trù dập, không cho đứng lớp, cắt mọi lương thưởng. Từ cuối năm 2018, vì lý do sức khoẻ không đảm bảo, trường THCS Hoàng Quốc Việt phân công bà Hoa làm nhiệm vụ khác, không xếp lịch dạy.

Ông Trương Hương Hảo cho biết, tháng 3/2021, khi nhận nhiệm vụ hiệu trưởng ông đã gửi thư mời bà Hoa đến làm việc để nắm nguyện vọng, sắp xếp công việc nhưng bà không hợp tác. Do đó, nhà trường giao cho bà hỗ trợ, xây dựng tủ sách cho giáo viên. Theo ông, nội dung này được ghi rõ trên bảng phân công nhiệm vụ viên chức.

Ngày 2/12, trường triệu tập cuộc họp viên chức, kiểm điểm bà Hoa trước tất cả giáo viên, nhân viên trong trường. Ba sai phạm của bà Hoa được nêu ra gồm: tự ý bỏ nhiệm sở (từ 1/11); gây rối trật tự tại trường THCS Hoàng Quốc Việt (theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an Phường Phú Mỹ); xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự nhân phẩm của đồng nghiệp (đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn liên quan).

Trong cuộc họp này, nữ giáo viên đã đối chất với hiệu trưởng về các cáo buộc đối. Cuối cuộc họp, bà Hoa uống thuốc ngủ với ý định tự tử trước mặt Hiệu trưởng. Bà được một số đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu, bình phục và xuất viện sau gần 3 tiếng.

Mạnh Tùng