• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Cỗ máy chiến thắng’ Iga Swiatek đã bị hỏng

Byadmin

Jul 3, 2022
‘Cỗ máy chiến thắng’ Iga Swiatek đã bị hỏng - Ảnh 1.

Iga Swiatek bị loại ở vòng 3 Wimbledon 2022 – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters ví von: “‘Cỗ máy chiến thắng’ Iga Swiatek đã bị hỏng trên bãi cỏ Wimbledon tươi tốt” sau khi tay vợt số một thế giới bị Alize Cornet của Pháp đánh bại toàn diện.

Trước khi bước vào trận đấu này, Iga Swiatek đã có chuỗi 37 trận thắng liên tục, trong đó có chức vô địch Roland Garros. Thế nhưng tay vợt Ba Lan lại để thua bất ngờ trước tay vợt 32 tuổi không được đánh giá cao Alize Cornet (hạng 37 thế giới). Alize Cornet đang chơi giải Grand Slam thứ 62 liên tiếp nhưng thành tích tốt nhất chỉ là vào tứ kết Úc mở rộng 2022.

Thống kê trận đấu đã nói lên tất cả. Iga Swiatek nhỉnh hơn đối thủ trong các thông số như: giao bóng ăn điểm trực tiếp (3 so với 1 của Alize Cornet), điểm winner (21 so với 16), lên lưới thắng điểm (13 so với 3)… Tuy nhiên, cô gái Ba Lan đã không thể chiến thắng vì có đến 33 lỗi tự đánh hỏng so với 7 của đối thủ.

Trái ngược với Iga Swiatek, Alize Cornet đã chơi một trận gần như hoàn hảo so với khả năng của mình, trong tâm thế không có gì để mất trước tay vợt số 1 thế giới.

‘Cỗ máy chiến thắng’ Iga Swiatek đã bị hỏng - Ảnh 2.

Alize Cornet đã chơi hay trước tay vợt số 1 thế giới – Ảnh: REUTERS

“Chiến thắng này làm tôi nhớ lại cảm giác khi đánh bại Serena Williams, cũng tại Wimbledon, tám năm trước. Trận đấu đó cũng diễn ra trên sân này nên có lẽ đây là sân may mắn của tôi. Tôi thích những trận đấu như thế này vì nó mang đến nhiều cảm xúc. Tôi biết mình có thể làm được và tôi có niềm tin mạnh mẽ vì có lẽ Iga Swiatek thi đấu trên sân cỏ kém hơn các bề mặt khác”, Alize Cornet chia sẻ sau chiến thắng.

Serena Williams cũng là số một thế giới khi bị Cornet đánh bại vào năm 2014.