• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Cổ Mộc Trấn’ tạm thời đóng cửa, tháo bỏ hai hàng chữ tiếng Trung

  Byadmin

  Jan 13, 2022
  co moc tran tam thoi dong cua thao bo hai hang chu tieng trung
  ‘Cổ Mộc Trấn’ tạm thời đóng cửa, tháo bỏ hai hàng chữ tiếng Trung - Ảnh 1.

  Phim trường Cổ Mộc Trấn ở phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên đã tháo bỏ 2 hàng chữ tiếng Trung ngay cổng vào – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

  Ngày 13-1, Tuổi Trẻ Online đã quay trở lại khu vực phim trường cổ trang “Cổ Mộc Trấn” ở phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang. Nơi này đã “cửa đóng then cài”, không còn nhộn nhịp người ra vào như hai ngày trước. Đặc biệt, phía trước cổng vào, hai hàng chữ màu đỏ tiếng Trung đã được chủ nhân nơi này tháo xuống.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Võ Thị Xuân Kiều – phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên – cho biết UBND TP Long Xuyên đã chỉ đạo Phòng Văn hóa, thông tin và truyền thanh TP phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn và phường Mỹ Thạnh xử lý nghiêm theo quy định.

  Cận cảnh phim trường Cổ Mộc Trấn sáng 13-1 đã đóng cửa, tháo hai hàng chữ tiếng Trung – Video: ĐẶNG TUYẾT

  “Hiện tại các anh em đang xác minh, tham mưu cụ thể các sai phạm để trình UBND TP Long Xuyên xử lý. Khi nào xử lý, chúng tôi sẽ thông tin báo chí sau”, bà Kiều nói.

  Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 11-1, phim trường Cổ Mộc Trấn ở phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên đã có buổi khai trương rầm rộ, thu hút nhiều YouTuber và các trang fanpage đến “review”.

  Chưa đầy 24 giờ đăng tải, các hình ảnh về Cổ Mộc Trấn đã thu hút hàng ngàn bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Bên cạnh một số người tỏ ra thích thú với điểm “check-in” mới lạ này, cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên đưa văn hóa Trung Hoa copy nguyên bản vào Việt Nam như vậy.

  ‘Cổ Mộc Trấn’ tạm thời đóng cửa, tháo bỏ hai hàng chữ tiếng Trung - Ảnh 3.

  Phim trường Cổ Mộc Trấn tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên lúc mới khai trương ngày 11-1 – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

  Quản lý Cổ Mộc Trấn cho biết ý tưởng xây dựng phim trường chụp ảnh cổ trang là từ mẹ của bà khi nhìn thấy những cảnh trên phim có nhân vật mặc cổ phục đứng trên lầu vọng cảnh vô cùng ấn tượng, mục đích hiện thực hóa thế giới cổ trang một cách sống động, mặt khác tạo ra diện mạo mới, một điểm đến hấp dẫn trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 cho giới trẻ.