• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Cò’ nâng giá nhà hơn 200 triệu vẫn có người mua

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  muanha155521978615552198014198 9629 7036 1646196050

  Tôi tư vấn ròng rã ba tháng trời, đúng với mức giá chủ nhà đưa ra nhưng khách vẫn không chốt.

  Tôi làm môi giới nhà thổ cư. Tính tôi không thích tâng bốc nên chủ nhà bảo bán giá bao nhiêu thì tôi tìm hiểu giá, thấy ổn rao bán đúng giá của chủ nhà đưa ra.

  Thậm chí chủ nhà bảo muốn thu về từng này, tôi muốn rao bao nhiêu cũng được mà ăn chênh, nhưng tôi vẫn rao đúng giá chủ nhà muốn bán, không ăn chênh, chỉ nhận hoa hồng một phần trăm khi bán xong.

  Ấy vậy mà có lần ròng rã tốn ba tháng trời tôi dẫn rất nhiều khách xem một nhà chủ đang rao bán. Tôi tư vấn, chỉ dẫn nhiệt tình nhưng không ai chốt vì nhiều lý do, trong đó có cả giá… khách vẫn muốn thương lượng tiếp.

  Vậy rồi một ngày chủ nhà bảo tôi dừng tìm khách, vì chủ nhà có ông “cò” giới thiệu khách đến và chốt luôn nhà rồi.

  Chuyện sẽ rất bình thường cho tới khi tôi biết tin ông “cò” đó chốt được giá cao hơn tôi rao bán cho chính chủ nhà tận 200 triệu. Vậy mà vẫn chốt thành công, trong khi tôi rao giá chuẩn chủ nhà đưa ra, tư vấn đủ kiểu mà vẫn không có khách nào chốt.

  Thôi thì tôi nghĩ, chấp nhận thua thiệt, nhưng phải làm ăn đúng lương tâm, đúng bản chất con người mình, nên thôi tôi kệ. Tôi chỉ thật sự vui khi người mua và người bán tự chốt được mức giá hài hòa, hai bên vui vẻ đàm phán ký kết, là tôi xong nhiệm vụ.

  Nguyen Do

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.