• Fri. Sep 23rd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Có nên góp tiền tỷ để mua nhà cùng chồng sắp cưới

Byadmin

Sep 23, 2022

Tôi sắp lên xe hoa, đang băn khoăn về vấn đề tài chính với chồng sắp cưới.

Tôi là nữ, 33 tuổi, chưa kết hôn lần nào, đang có tài sản trên sáu tỷ đồng bao gồm một xe hơi, một căn nhà, một chung cư đang trả theo tiến độ, hai mảnh đất và 200 triệu đồng tiền mặt. Xe hơi tôi mua đi bán lại kiếm lời, mỗi tháng 10-20 triệu đồng; lương cứng và hoa hồng của tôi khoảng 100-110 triệu đồng mỗi tháng, bình quân thu nhập tháng tầm 100-120 triệu đồng.

Bạn trai 34 tuổi, thu nhập 40 triệu đồng mỗi tháng, từng có một đời vợ và một con trai, chu cấp cho con mỗi tháng 10 triệu đồng. Anh có căn chung cư cách trung tâm tám km, giá thị trường khoảng 3,5 tỷ đồng. Căn hộ này anh mua trả góp, mới trả được gần 1,5 tỷ đồng. Chung cư này ở xa trung tâm, xe tải và container chạy nhiều trên tuyến đường về chỗ này, sẽ khá nguy hiểm nếu sau này tôi bầu bì mà phải đi xa. Chúng tôi đang bàn bạc mua căn khác gần trung tâm hơn nhưng giá sẽ cao hơn căn hiện tại.

>> Bạn trai thà cãi nhau với tôi chứ không bỏ đám bạn lợi dụng

Chúng tôi độc lập về tài chính, vì làm ra tiền nên tôi khá thoải mái với anh và gia đình anh trong các khoản quà cáp và lễ nghĩa. Đi du lịch nước ngoài tôi tài trợ anh 60% chuyến đi; mua quà, quần áo, nước hoa loại tốt cho anh. Tôi không muốn lệ thuộc nên đang tính căn chung cư mới sẽ góp 30% với anh, điều đó cũng làm anh giảm bớt áp lực về tài chính, bởi với mức lương của anh để vừa lo cho con riêng, góp chung cư tôi nghĩ rất khó. Nếu mua chung cư, phần góp vốn của tôi sau này con riêng của anh có được hưởng không? Tôi có cần anh ký cam kết góp vốn hay cả hai cùng đứng tên sở hữu tài sản?

Tôi đã lớn tuổi, cưới về sẽ có con nhanh nhất có thể nhưng nếu góp cùng chồng mua chung cư chắc phải hoãn việc có con lại tầm một năm. Hiện tại công việc của tôi rất tốt, bản thân cũng phân vân, có nên ngừng lại việc góp tiền mua chung cư để chuyên tâm làm vợ và làm mẹ không? Thực ra, để kiếm được thu nhập như vậy tôi phải làm việc và chịu áp lực rất lớn từ sếp và khách hàng. Khả năng cao sau sinh tôi sẽ bị luân chuyển qua bộ phận khác, vị trí hiện tại khá nhiều người muốn vào. Mong nhận được lời khuyên từ các bạn, chân thành cảm ơn.

Diệp

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

DMCA.com Protection Status