• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Có nên làm lại từ đầu ở tuổi 32

Byadmin

Jul 17, 2022

Tôi chưa có gia đình, đang sống cùng mẹ già 65 tuổi và chị gái 40 tuổi bị khờ tại một tỉnh, cách TP HCM 120 km.

Tôi là nhân viên văn phòng, lương tháng chín triệu đồng. Nhà tôi có đất, cho thuê mỗi tháng 13 triệu đồng. Em gái sống và làm việc tại Bình Dương, chưa chồng, có nhà riêng. Tôi tốt nghiệp thạc sĩ, đi làm chín năm nhưng luôn cảm thấy bản thân kém cỏi và nhàm chán với công việc. Tôi thích nấu ăn, làm bánh dù không được ngon lắm (tự nhận xét).

Tôi đang phân vân có nên về Bình Dương làm lại từ đầu ở tuổi 33 không. Nếu về, tôi sẽ được sắp xếp công việc lương tháng chín triệu đồng, y như trên quê, nhưng có thời gian cuối tuần hoặc sau khi đi học thêm rồi về làm bánh. Tôi không thích đi làm thuê nữa, muốn làm chủ. Tôi bị ám ảnh về tiền, stress khi thấy bạn bè và người xung quanh giàu có, còn mình nghèo hoài. Tôi muốn làm nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm gì.

>> 34 tuổi, tôi có nên đi xa để làm lại từ đầu

Nếu về Bình Dương, mẹ và chị sẽ đi theo. Tôi mà không đi làm thì cả nhà chỉ có 13 triệu tiền cho thuê nhà dể sống, như thế sợ không đủ. Tôi cũng không có tiền tích cóp sẵn, bao nhiêu tiền tiết kiệm đã mua chứng khoán và vàng khi giá cao, giờ bán lỗ rất nhiều. Tôi có nên đi hay cứ chấp nhận ở quê sống cuộc sống như vậy? Xin cho tôi lời khuyên.

Hồng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc