• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Có nên ly dị vợ khi tôi muốn sống tự do?

Byadmin

Jul 4, 2022

Giờ tôi thích sự yên tĩnh, tự do và dành thời gian nhiều hơn cho thiền, phật pháp, vì thế rất muốn ở riêng.

Tôi 35 tuổi, vợ 33 tuổi, bé gái sáu tuổi. Tôi là nhân viên văn phòng, vợ buôn bán tạp hóa nhỏ ở nhà. Chúng tôi cưới cách đây tám năm do gia đình mai mối. Trước khi cưới, tôi quen từng hai người nhưng do tính cách không hợp dẫn đến chia tay. Gia đình tôi theo đạo Phật nên từ nhỏ tôi cũng biết sơ về Phật pháp. Sau này trưởng thành hơn, nhất là sau giai đoạn cưới vợ, tôi tìm hiểu nhiều hơn về Phật và đặc biệt rất thích thiền. Sau giờ làm việc hành chính về, tôi làm việc nhà, chơi với con, có điều ít thể hiện tình cảm và sự quan tâm. Vì thế, vợ hay nói tôi vô tâm. Tôi cũng công nhận vợ nói đúng.

Tính tôi điền đạm, ít nói, ngược lại vợ nói nhiều và nóng tính. Vợ hay la, đánh con, nhất là mỗi lần dạy con học. Vợ tốt nghiệp lớp 12 thôi nên rất kỳ vọng về con, kêu con phải ráng học giỏi để sau này không làm việc chân tay. Tôi vẫn dạy học cho con nhưng muốn bé phát triển tự nhiên, không ép quá tội con. Vợ chồng tính cách khác nhau nên rất hay xảy ra mâu thuẫn. Mỗi lần như thế tôi thường nhường nhịn nhưng vợ rất nóng giận, không kiềm chế được, chửi tôi và buông những lời rất khó nghe. Tính vợ dữ, nhiều lần xúc phạm bên nhà chồng nên giờ mối quan hệ của vợ và bên nhà chồng không được tốt đẹp. Tôi đứng giữa, hòa giải vài lần nhưng với tính khí của vợ thì tương lai sẽ xảy ra mâu thuẫn tiếp.

>> Muốn ly dị vì vợ nói nhiều

Mỗi ngày trôi qua, không khí gia đình tôi rất ồn ào nhưng lại ngột ngạt. Tình cảm vợ chồng giờ tôi không còn quan tâm nữa, chuyện quan hệ vợ chồng rất ít, không có cũng được, chủ yếu do tôi chiều vợ. Điều tôi nghĩ đến là ly dị để vợ chồng sống thoải mái, không còn làm khổ nhau nữa.

Trước đây, tôi đề nghị ly dị một lần nhưng vợ không chịu, không muốn bị mang tiếng một đời chồng và con không có ba. Tôi cũng thương nên lại thôi. Nhưng cứ tiếp diễn từ ngày này qua ngày khác tôi lại thấy ngột ngạt trong ngôi nhà của chính mình. Vợ cũng vậy, nếu ba mẹ không hạnh phúc thì làm sao con có thể hạnh phúc được. Hay tôi chọn phương án ly thân? Nếu ly thân, cuối tuần tôi vẫn về thăm và lo cho con gái, nhưng như vậy sẽ bất công cho vợ. Xin ý kiến của mọi người về vấn đề của tôi, chân thành cảm ơn.

Hưng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc