• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Có thể trọng tài mắc lỗi nhưng Mourad Aliev vẫn bị loại

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  co the trong tai mac loi nhung mourad aliev van bi loai
  Có thể trọng tài mắc lỗi nhưng Mourad Aliev vẫn bị loại - Ảnh 1.

  Mourad Aliev phản ứng với quyết định của trọng tài – Ảnh: REUTERS

  Trận đấu này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bởi tình huống hi hữu. Mourad Aliev đã thi đấu lấn lướt đối thủ người Anh Frazer Clarke.

  Nhưng khi hiệp đấu thứ hai còn 4 giây, trong tình huống đánh áp sát với Frazer Clarke, Mourad Aliev bị trọng tài bắt lỗi húc đầu làm đối thủ bị chảy máu ở khu vực gần mắt và truất quyền thi đấu của anh.

  Cho rằng mình bị xử ép, Mourad Aliev đã phản ứng rất mạnh với trọng tài, đấm máy quay truyền hình trên đài và sau đó ngồi lì hàng giờ đồng hồ trên sàn bên ngoài võ đài khiến các trận đấu tiếp theo không thể diễn ra như dự kiến.

  Sau đó, Mourad Aliev cùng Liên đoàn quyền anh Pháp, Ủy ban Olympic Pháp đã khiếu nại lên CAS với yêu cầu hủy quyết định truất quyền thi đấu của Mourad Aliev, thay trọng tài và tổ chức trận đấu lại bắt đầu từ hiệp hai.

  Nhưng CAS vừa thông báo bác đơn khiếu nại của Mourad Aliev. CAS thông báo trong quyết định của mình: “Ban phụ trách vấn đề này đã bác đơn khiếu nại vào ngày 2-8 của võ sĩ người Pháp Mourad Aliev liên quan đến quyết định truất quyền thi đấu của trọng tài tại Olympic Tokyo”.

  Mặc dù vậy, CAS không khẳng định quyết định của trọng tài trận đấu đối với Mourad Aliev là đúng. CAS cho biết: “Có khả năng có lỗi kỹ thuật của trọng tài” nhưng quyết định trong trận đấu sẽ được giữ nguyên.

  Với quyết định vừa này của CAS xem như Mourad Aliev phải chấp nhận việc mình bị loại tại Olympic Tokyo. Như vậy, đối thủ của Mourad Aliev là Frazer Clarke sẽ thượng đài với võ sĩ Uzbekistan Bakhodir Jalolov ở bán kết vào hôm nay (4-8).