• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Có thêm ca COVID-19, tuyển nữ Việt Nam chỉ có 5 cầu thủ có thể tập luyện tại Ấn Độ

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  co them ca covid 19 tuyen nu viet nam chi co 5 cau thu co the tap luyen tai an do
  Có thêm ca COVID-19, tuyển nữ Việt Nam chỉ có 5 cầu thủ có thể tập luyện tại Ấn Độ - Ảnh 1.

  Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã từ Tây Ban Nha bay sang Ấn Độ vào sáng 16-1 với vỏn vẹn 10 thành viên. Trong đó, có 6 cầu thủ nữ cùng HLV trưởng Mai Đức Chung. 17 cầu thủ còn lại đều đã hoặc đang dương tính với COVID-19, phải ở lại Tây Ban Nha theo dõi sức khỏe và chờ xét nghiệm.

  Điều đáng nói, ngay khi sang Ấn Độ, đội tuyển nữ Việt Nam lại phát hiện thêm cầu thủ bị dương tính với COVID-19 nữa, khiến quân số chỉ còn có 5 người để có thể tập luyện chuẩn bị cho giải.

  Có mặt tại buổi gặp gỡ báo chí phía Nam tại TP.HCM nhân dịp Tết Nhâm Dần sắp tới vào sáng 17-1, Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng chia sẻ: “Đội tuyển nữ Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 khi có nhiều ca nhiễm COVID-19 từ trận giao hữu tại Tây Ban Nha.

  Đội chỉ có 6 cầu thủ khi sang Ấn Độ, nhưng lại phát hiện thêm 1 ca nhiễm nữa. Hiện tại, các cầu thủ nữ được bố trí ở mỗi người 1 phòng tại Ấn Độ nhằm bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch”.

  Có thêm ca COVID-19, tuyển nữ Việt Nam chỉ có 5 cầu thủ có thể tập luyện tại Ấn Độ - Ảnh 2.

  Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chia sẻ về tình hình đội tuyển nữ Việt Nam – Ảnh: PHƯƠNG NGHI

  Ông Cao Văn Chóng cho biết nhóm cầu thủ nữ còn lại tại Tây Ban Nha sẽ làm xét nghiệm RT-PCR tiếp theo vào hôm nay (17-1) nhằm có thể có thêm cầu thủ đủ điều kiện bay sang Ấn Độ vào ngày 19-1.

  “Chúng tôi đang làm việc với AFC để tìm hướng xử lý, đặc biệt là trường hợp nếu không có đủ lực lượng cần thiết để đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu ở Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 sắp sửa khai mạc, nên chưa thể chia sẻ được gì nhiều.

  Hi vọng là kết quả xét nghiệm tại Tây Ban Nha có vào ngày 18-1 sẽ có thêm nhiều cầu thủ âm tính để đủ điều kiện bay sang Ấn Độ “, ông Chóng cho biết.

  Tại sao đội tuyển nữ Việt Nam lại tập huấn ở nơi có khí hậu lạnh như Tây Ban Nha, trong khi sẽ thi đấu ở nơi nóng như Ấn Độ? Trả lời câu hỏi này, ông Chóng cho biết vì Tây Ban Nha là nước mạnh về bóng đá nữ. Hơn nữa, LĐBĐ Tây Ban Nha hỗ trợ hết mình cho đội tuyển nữ Việt Nam.

  Tại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc (21-1), Nhật Bản (24-1) và Myanmar (27-1).