Cơ thủ carom đánh ‘lọt khe’ hai lần liên tiếp

Thổ Nhĩ KỳTonny Carlsen không may khi đưa bi chủ lọt qua khe giữa hai bi còn lại trong một đường cơ, ở Cup Carom 3 băng Thế giới hôm 22/2.

Tonny Carlsen tại Cup Thế giới ở Hurghada, Ai Cập năm 2018. Ảnh: Kozoom

Tonny Carlsen tại Cup Thế giới ở Hurghada, Ai Cập năm 2018. Ảnh: Kozoom

Trong ván đấu Bart Ceulemans ở vòng ngoài, Carlsen dẫn 18-11 sau 14 đường cơ. Anh đưa bi chủ màu vàng qua khe hẹp giữa bi trắng và bi đỏ. Bi chủ sau đó đập vào băng và dội ngược lại, nhưng vẫn qua khe hẹp mà không chạm vào bi trắng hay bi đỏ. Carlsen không được điểm và đổi lượt cơ sang Ceulemans. Chung cuộc, Ceulemans thắng ngược 30-24 sau 24 đường cơ.

21 năm trước, Carlsen từng là á quân thế giới, khi thua huyền thoại Raymond Ceulemans ở chung kết tại Luxembourg. Đến hôm 22/2, cơ thủ 56 tuổi này lại thua một người mang họ Ceulemans khác. Bart chính là cháu nội của Raymond – cơ thủ giàu thành tích nhất mọi thời.

Cơ thủ carom đánh 'lọt khe' hai lần liên tiếp

Cú đánh lọt khe thiếu may mắn của Tonny Carlsen. Video: BLV Minh Điền

Bart Ceulemans đi tiếp vào vòng bảng tiếp theo cùng Jan Ales và Nguyễn Trần Thanh Tự. Đây là lần đầu các cơ thủ Việt Nam tái xuất ở Cup Thế giới, sau thời gian dài vắng mặt vì Covid-19. Các cơ thủ hàng đầu như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện hay Nguyễn Đức Anh Chiến đều góp mặt. Trong đó Quyết Chiến ở vị trí số bốn thế giới, được vào thẳng vòng đấu chính. Còn Quốc Nguyện hay Anh Chiến phải đấu từ vòng loại do đứng ngoài top 14 thế giới.

Đây là chặng đầu tiên của Cup Carom 3 băng Thế giới, diễn ra tại Ankara, Thổ Nhĩ Kì. Vòng loại bắt đầu từ 20/2, còn vòng đấu chính diễn ra từ 25/2 đến 27/2. Việt Nam từng một lần có đại diện đoạt HC vàng Cup Thế giới, là Quyết Chiến ở TP HCM tháng 5/2018.

Carom 3 băng cũng là một trong 10 nội dung của billiard tại SEA Games 31 ở Việt Nam. Môn thi này diễn ra từ 14/5 đến 22/5 ở Hà Nội.

Xuân Bình