• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cơm tấm sườn chả cho cả nhà thưởng thức

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  com tam suon cha cho ca nha thuong thuc

  Tôi nấu cơm bằng gạo thường; ướp sườn mật ong, dầu hào, sả băm, hành tỏi, bột ngũ vị hương cho thịt có vị thơm ngon và mềm.

  Là chủ một doanh nghiệp nhỏ, thời gian tôi dành cho gia đình rất ít ỏi, nên việc bếp núc hầu như phải nhờ sự trợ giúp của bà xã. Dịch Covid-19 kéo dài, tôi lại ở vùng có nguy cơ cao, nên việc đi lại và mua thức ăn rất khó khăn. Vì thèm rất nhiều món nhưng không ai bán để mua, vậy là tôi quyết định tự thân vận động chuẩn bị món mà gia đình ngày trước hay ăn, lúc chưa có Chỉ thị 16. Đó là món cơm tấm.

  Cơm tấm sườn chả cho cả nhà thưởng thức

  Cứ mỗi sáng đưa con trai đi học, tôi chở con lại quán cơm dì 3 (cách thân thuộc mà tôi hay gọi người bán cơm) thưởng thức đĩa cơm sườn nóng hổi để con no bụng trước khi vào lớp. Mùi vị thơm ngon ấy thôi thúc tôi lên mạng tìm cách làm. Không mua được tấm, tôi nấu bằng gạo thường, muốn sườn ngon và mềm, tôi ướp với mật ong, dầu hào, sả băm, hành tỏi, bột ngũ vị hương.

  Nước mắm là linh hồn của cơm tấm. Để nấu nước mắm kẹo và sệt thì tôi pha theo tỷ lệ 2:1:1, 2 phần nước lọc đun sôi, 1 đường, 1 mắm. Đặc biệt, tôi thêm thơm cắt khoanh lúc đun nước mắm để tạo vị đặc trưng.

  Lần đầu nấu, dù tôi biết nó không ngon như cơm tấm ngoài hàng, nhưng gia đình tôi ăn rất ngon miệng và khen lấy khen để. Điều này khiến cho tôi có thêm nhiều động lực. Dịch bệnh giúp tôi trân trọng hơn những khoảnh khắc với gia đình và san sẻ công việc bếp núc với vợ. Cầu mong sự bình an đến với gia đình nhỏ của tôi và đất nước Việt Nam. Chúng ta nhất định sẽ trở lại cuộc sống bình thường và nhiều niềm vui.

  Độc giả Huy Cường

  Nếu những bạn nam yêu thích nấu ăn, hãy tham gia cuộc thi “Xèo xèo – Ngại gì bạn chưa nấu” với chủ đề “Man in Kitchen”, do chuyên trang Cooking của Báo điện tử VnExpress.net tổ chức, diễn ra từ ngày 6/9 đến 26/9.

  Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn một bài dự thi chất lượng nhất, theo đúng tiêu chí để trao giải. Phần thưởng là chiếc nồi dưỡng sinh thân bầu 5,5 lít + nắp (bếp từ) healthy cook xanh rêu trị giá 2,7 triệu đồng.

  Bài dự thi có thể chia sẻ về cách nấu món ăn từ những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh; công thức nấu ăn; cách bày trí; trải nghiệm món ăn… Hoặc từ bất kỳ món ăn do chính tay mình nấu, các anh có thể tự đặt tên món đó sao cho thật ấn tượng.