• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Con cá ngừ giá 145.000 USD

  Byadmin

  Jan 5, 2022
  con ca ngu gia 145 000 usd

  Nhật BảnMột nhà hàng sushi cùng đối tác chi 145.000 USD để mua con cá ngừ hơn 200 kg trong phiên đấu giá đầu năm mới tại chợ cá Toyosu.

  Con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng 211 kg này được bán cho tập đoàn Onodera điều hành chuỗi nhà hàng sushi cao cấp và nhà bán buôn Yamayuki trong phiên đấu giá đầu năm mới hôm 5/1 ở chợ cá Toyosu, thủ đô Tokyo.

  Đầu bếp Akifumi Sakagami (giữa) cầm một phần cá ngừ mua chung với tập đoàn Onodera điều hành chuỗi nhà hàng sushi và nhà bán buôn Yamayuki tại chợ cá Toyosu hôm 5/1. Ảnh: AFP.

  Đầu bếp Akifumi Sakagami (giữa) cầm một phần con cá ngừ được mua tại chợ cá Toyosu hôm 5/1. Ảnh: AFP.

  Đấu giá cá ngừ đầu năm mới là hoạt động truyền thống ở chợ Toyosu. Người tham gia đấu giá thường bỏ ra số tiền lớn để mua được con cá ngừ ngon nhất và đắt nhất, với hy vọng được may mắn cả năm.

  Mức giá 16,88 triệu yên (145.000 USD) cho con cá ngừ đầu năm này thấp hơn nhiều so với kỷ lục 333,6 triệu yên được chi trong phiên đấu giá tương tự năm 2019.

  Con cá trong phiên đấu giá hôm nay được đánh bắt ngoài khơi vùng Aomori, phía bắc Nhật Bản, nơi nổi tiếng vì chất lượng cá tốt. Vài giờ sau cuộc đấu giá vào sáng sớm, cá được chuyển tới nhà hàng Omotesando ở Tokyo để phi lê và cắt lát.

  “Tôi tham gia đấu giá với hy vọng mua được con cá giá cao nhất, dấu hiệu của điềm lành, và để phục vụ khách hàng với hy vọng một năm mới tươi sáng hơn, dù thế giới đang bị đại dịch tàn phá”, bếp trưởng Akifumi Sakagami nói.

  Ông cho hay con cá ngừ đặc biệt này sẽ được chế biến để phục vụ khách hàng ở Nhật và nhà hàng của công ty ở nước ngoài, trong đó có Hawaii, New York và Los Angeles.

  Junko Kawabata, 78 tuổi, cho hay đã lên tàu cao tốc từ nhà ở phía đông Tokyo tới nhà hàng để có cơ hội nếm thử món cá ngừ đầu năm đắt giá.

  “Tôi chỉ thích cá ngừ”, bà nói, tự hào khoe phiếu xếp hàng cho thấy bà sẽ được phục vụ đầu tiên. “Tôi đang nóng lòng muốn nếm thử một miếng đây”.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)