• Mon. Dec 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Con gái ông Thaksin đang dẫn đầu cuộc đua vào ghế Thủ tướng Thái Lan

Byadmin

Dec 26, 2022
Con gái ông Thaksin đang dẫn đầu cuộc đua vào ghế Thủ tướng Thái Lan - ảnh 1

Bà Paetongtarn, biệt danh là Ung Ing, con gái út của ông Thaksin

đảng pheu thai

Tờ Bangkok Post ngày 26.12 dẫn khảo sát của Viện Quản lý phát triển quốc gia Thái Lan (NIDA) cho thấy con gái út của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra của đảng Pheu Thai là lựa chọn hàng đầu cho vị trí thủ tướng.

Bà Paetongtarn Shinawatra, biệt danh là Ung Ing, sinh ngày 21.8.1986 và hiện là chủ tịch Ủy ban Tư vấn về đổi mới và hòa nhập của đảng Pheu Thai.

Khảo sát được tiến hành từ ngày 17-22.12 qua điện thoại, với sự tham gia của 2.000 người từ 18 tuổi trở lên nhằm đánh giá về các ứng viên tiềm năng cho vị trí thủ tướng trong kỳ bầu cử tới.

Khoảng 34% chọn con gái của ông Thaksin vì họ thích chính sách của đảng, muốn một thế hệ mới điều hành đất nước và thích cách làm việc của chính phủ 2 nhiệm kỳ do người nhà Shinawatra điều hành trước đây.

Xếp thứ 2 với 14,4% là đương kim Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha (68 tuổi) của đảng Nước Thái Thống nhất. Những người chọn ông cho rằng nhà lãnh đạo này là người trung thực và có thể duy trì hòa bình cho đất nước.

Theo sát ông là chính trị gia Pita Limjaroenrat (42 tuổi) của đảng Tiến lên với tỷ lệ 13,25%. Những người chọn ông Pita cho biết họ muốn để một thế hệ mới có cơ hội điều hành đất nước và thích chính sách cấp tiến của đảng.

Về lựa chọn đảng, 42,95% chọn đảng Pheu Thai, 16,6% chọn đảng Tiến lên, 8,3% không chọn đảng nào, 6,95% chọn đảng Nước Thái Thống nhất, bên cạnh các đảng khác.

Trước đó hôm 23.12, Thủ tướng Prayut công bố quyết định sẽ tái tranh cử nhiệm kỳ kế tiếp trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra trước tháng 5.2023.

Theo ông, Nước Thái Thống nhất vừa được thành lập đã đề xuất ủng hộ ông trở thành ứng viên thủ tướng trong cuộc bầu cử kế tiếp. Trước đó, ông Prayut được cho sẽ rời khỏi đảng Palang Pracharath (PPRP) dẫn đầu liên minh cầm quyền ở Thái Lan.

Tin liên quan