• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Con gái Thủ tướng Israel dương tính nCoV

Byadmin

Dec 26, 2021

Thủ tướng Israel Naftali Bennett hôm nay tự cách ly tại nhà sau khi cô con gái 14 tuổi của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Bennett đã rời cuộc họp hàng tuần với các thành viên nội các và lập tức về nhà sau khi biết con gái dương tính với virus, văn phòng của ông cho biết. Con gái Thủ tướng Israel đã tiêm vaccine. Hiện chưa rõ cô bé nhiễm chủng Omicron hay Delta.

Trước khi phiên họp nội các bắt đầu, Bennett, người đã tiêm vaccine tăng cường hôm 20/8, cùng các thành viên trong chính phủ của ông thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh và nhận kết quả âm tính.

Gia đình Thủ tướng Israel Naftali Bennett ở Knesset, Jerusalem, hồi tháng 6. Ảnh: Times of Israel.

Gia đình Thủ tướng Israel Naftali Bennett ở Knesset, Jerusalem, hồi tháng 6. Ảnh: Times of Israel.

Thủ tướng Israel đang đối mặt với chỉ trích khi vợ và con gái ông hồi đầu tháng đi nghỉ ở nước ngoài, dù ông kêu gọi người dân hủy bỏ kế hoạch xuất ngoại nhằm kiềm chế đà lây lan của biến chủng Omicron.

Chính phủ của ông sau đó thông qua lệnh cấm người dân đi du lịch đến hầu hết các nước. Israel đã ghi nhận hơn 1.100 ca nhiễm chủng Omicron, với số người nhiễm biến chủng này tăng gấp đôi sau mỗi hai ngày, khiến giới chức không khỏi lo ngại.

Hơn 4,1 triệu người Israel trong tổng số 9,3 triệu dân nước này đã được tiêm ba mũi vaccine Covid-19. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng ở thanh thiếu niên và trẻ nhỏ còn thấp. Chưa đến 1% trẻ em từ 5-11 tuổi được tiêm một mũi vaccine.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)