• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Con trai Hun Sen gặp Quốc vương với tư cách ứng viên thủ tướng

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  con trai hun sen gap quoc vuong voi tu cach ung vien thu tuong

  Thủ tướng Campuchia Hun Sen dẫn con trai cả Hun Manet yết kiến Quốc vương Norodom Sihamoni với tư cách ứng viên kế nhiệm tương lai.

  Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm qua giới thiệu con trai cả Hun Manet là ứng viên thủ tướng tương lai của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền trong cuộc gặp với Quốc vương Norodom Sihamoni và Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk.

  Thủ tướng Hun Sen đã đề cập những nỗ lực của Hun Manet trong bảo vệ cung điện hoàng gia với tư cách là chỉ huy quân đội và phó tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia. Sau cuộc gặp, Thủ tướng Hun Sen cũng chỉ trích những ý kiến phản đối các chuyến thăm gần đây của cha con ông tới cung điện hoàng gia.

  Từ trái qua phải: Hun Manet, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Quốc vương Norodom Sihamoni và Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk. Ảnh: Khmer Times.

  Hun Manet (ngoài cùng bên trái) và Thủ tướng Hun Sen yết kiến Quốc vương Norodom Sihamoni hôm qua. Ảnh: Khmer Times.

  Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng cầu vượt ở Phnom Penh cùng ngày, Hun Sen cho biết Hun Manet đã rất nỗ lực để bảo vệ hoàng gia và bảo vệ chuyến thăm hoàng gia trước những lời chỉ trích.

  “Tôi vừa đưa Manet đến trình diện Quốc vương và một số người đã bình luận quá mức về động thái này. Họ nói rằng Manet không có nhiệm vụ phải báo cáo với Quốc vương và nếu tôi dẫn Manet đến trình diện trong tư cách ứng viên thủ tướng, điều đó càng sai lầm hơn”, Thủ tướng Hun Sen nói, thêm rằng các bình luận chỉ trích như vậy là “cực đoan” và “ngu ngốc”.

  Hun Manet, 44 tuổi, là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện quân sự West Point của Mỹ. Ông được phong hàm thiếu tướng năm 2011, lên trung tướng hai năm sau đó và trở thành đại tướng năm 2018. Con trai cả của Hun Sen đang được coi là ứng viên sáng giá kế nhiệm vị trí thủ tướng Campuchia khi bố về hưu.

  Nhiều quan chức quốc hội, cảnh sát và quân đội Campuchia đều lên tiếng ủng hộ Hun Manet kế nhiệm Hun Sen. “Ông ấy sẽ trở thành thủ tướng vào đúng thời điểm, ông có khả năng và sự ủng hộ để trở thành lãnh đạo”, phát ngôn viên quốc hội Campuchia Leng Peng nói.

  Ngọc Ánh (Theo Khmer Times)