• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Công an Bình Thuận phối hợp triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh

  Byadmin

  Dec 9, 2021
  cong an binh thuan phoi hop triet pha duong day ma tuy lien tinh

  Đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh là một chuyên án lớn của Công an tỉnh Lâm Đồng nhưng nghi phạm cầm đầu được xác định thường trú tại Bình Thuận.

  Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận, vào lúc 14 giờ 45 ngày 5.12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Công an tỉnh Lâm Đồng thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Kim Anh (32 tuổi), trú tại thôn Đa Gu Ri, xã Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận). Cơ quan CSĐT tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Kim Anh, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh.

  Tang vật là 2 bánh heroin mà Công an Bình Thuận phối hợp cùng Công an Lâm Đồng thu giữ tại H.Hàm Tân

  Căn cứ vào lời khai của Nguyễn Thị Kim Anh, lực lượng Công an tiếp tục tổ chức khám xét nơi ở của Hồ Minh Định (35 tuổi), cư trú tại P.Phước Hội, TX.La Gi (Bình Thuận). Qua kiểm tra tại nơi ở của nghi phạm này, Công an đã thu giữ 6.429 viên thuốc lắc. Các đối tượng khai nhận mua số ma túy này với giá hơn 900 triệu đồng.

  Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, khoảng 10 giờ 20 ngày 7.12, Phòng PC04, Công an tỉnh Bình Thuận và Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân (Công an tỉnh Bình Thuận) phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra xe ô tô biển số 14F-001.37 tại km số 1768 QL1A (đoạn qua xã Tân Đức, H.Hàm Tân). Qua kiểm tra, công an phát hiện trong xe có 1 thùng hàng bên trong có 2 bánh heroin.

  Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, hiện các nghi can và tang vật của vụ án đã được Công an tỉnh Bình Thuận bàn giao cho Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra theo quy định.

  Hơn 6.000 viên ma túy tổng hợp (thuốc lắc) được thu giữ

  Nghi can Nguyễn Thị Kim Anh là ai ?

  Theo quyết định hoãn thi hành án của TAND tỉnh Bình Thuận ngày 10.12.2020, Nguyễn Thị Kim Anh (tên gọi khác là Tít) từng bị TAND tỉnh Đắk Lắk (tháng 5.2017) tuyên 30 năm tù về hai tội “trộm cắp tài sản” và “cướp tài sản”. Ngày 12.5.2017, Nguyễn Thị Kim Anh có đơn xin hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ (sinh ngày 8.8.2017). Đến ngày 20.11.2017, TAND tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định cho Kim Anh được hoãn thi hành bản án cho đến khi con nhỏ đủ 36 tháng tuổi.

  Căn nhà là nơi cư trú cũng là nơi cất giấu ma túy trái phép của Nguyễn Thị Kim Anh, ở Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

  Đến ngày 9.12.2020, Kim Anh lại có đơn tiếp tục xin hoãn thi hành án tù do tiếp tục sinh thêm con nhỏ. Do vậy, ngày 10.12.2020, TAND tỉnh Bình Thuận tiếp tục ra quyết định hoãn thi hành bản án tù cho Nguyễn Thị Kim Anh do nuôi con nhỏ. Dù là bị án được hoãn thi hành án để nuôi con nhỏ, nhưng Nguyễn Thị Kim Anh vẫn tiếp tục buôn bán ma túy. Căn nhà riêng của Nguyễn Thị Kim Anh ở xã Đa Mi, H.Hàm Thuận Bắc ở một vị trí độc lập, rất khó tiếp cận. Đây cũng là nơi Kim Anh sử dụng làm nơi cất giấu ma túy.

  Cũng theo nguồn tin của PV Thanh Niên thu thập được, khi Công an tỉnh Lâm Đồng triệt phá nhiều tụ điểm buôn bán ma túy ở Lâm Hà, Di Linh, các nghi can đều khai báo mua ma túy của Nguyễn Thị Kim Anh từ Bình Thuận cung cấp.

  Hiện đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

  Tin liên quan