• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Công an TP.HCM truy nã 1 người Đài Loan về tội buôn lậu

Byadmin

Jul 2, 2022

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị Lin Yung Hsiang ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam.

Lin Yung Hsiang là bị can trong vụ án “Buôn lậu” thông qua pháp nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trang Bách xảy ra tại cảng Cát Lái (TP.HCM). 

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Lin Yung Hsiang là chủ thực tế của Công ty Trang Bách, là người trực tiếp mua bán số hàng hóa nhập khẩu theo tờ khai hải quan. Bị can này đã có hành vi cố ý không khai báo một lượng lớn hàng hóa là hàng thực phẩm và hàng tiêu dùng các loại.

Lin Yung Hsiang đã nhờ một người thực hiện thủ tục khai báo hải quan và được người này thông báo về việc hàng hóa không đủ điều kiện nhập, đề nghị xuất trả hàng. 

Tuy nhiên, Lin Yung Hsiang cố ý thực hiện việc nhập lậu hàng hóa bằng cách thuê người tiếp tục thực hiện thủ tục nhập khẩu đối với lô hàng trên. Theo đó, lô hàng trên có trị giá hàng hóa vi phạm gần 620 triệu đồng.

Hành vi của Lin Yung Hsiang đã cấu thành tội “buôn lậu”. Ngày 1-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lin Yung Hsiang về tội “buôn lậu”, quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Sau khi xác minh bị can Lin Yung Hsiang không có mặt tại nơi cư trú, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã đối với bị can này.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (địa chỉ: 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM), điều tra viên thụ lý Trần Lê Trung Tiến, số điện thoại: 0342257685.