Công an Việt Nam trao 2 tấn đồ viện trợ cho Thổ Nhĩ Kỳ sau thảm họa động đất

Trưa 13.2, đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (C07) Bộ Công an cho biết đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã mang theo 2 tấn đồ viện trợ y tế, gồm các loại thuốc cấp cứu, thuốc thiết yếu, vật tư y tế, lều trại dã chiến; các phương tiện, hóa chất phòng chống dịch, và thiết bị y tế sử dụng trong tình huống cấp cứu thảm họa sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Công an Việt Nam trao 2 tấn đồ viện trợ cho Thổ Nhĩ Kỳ sau thảm họa động đất

Chiều 12.2 (theo giờ địa phương), đoàn công tác đã trao toàn bộ số hàng viện trợ này cho Thổ Nhĩ Kỳ qua Cơ quan ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD).

Sau khi nhận đồ viện trợ, AFAD cho biết họ sẽ điều phối về các bệnh viện và trung tâm hỗ trợ y tế, nơi mà đang rất thiếu thuốc men cũng như các thiết bị y tế cấp cứu.

Thay mặt nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, ông Isamail Sahin, Phó giám đốc cơ quan AFAD tại thành phố Adiyaman (Thổ Nhĩ Kỳ) đã gặp Trưởng đoàn Việt Nam là đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó cục trưởng C07, để gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ này của Bộ Công an, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Theo đại diện C07, ngay trong chiều 12.2, đoàn công tác của Bộ Công an đã hỗ trợ AFAD vận chuyển số hàng viện trợ về các khu vực được chỉ định, trong đó có bệnh viện lớn nhất của thành phố Adiyaman để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. Số còn lại sẽ được chuyển ra các trạm y tế lưu động.

Khoảnh khắc đội cứu hộ Việt Nam và Pakistan đưa 2 thi thể dưới đống đổ nát ra ngoài

Đến ngày 13.2, đoàn công tác của Bộ Công an đã chuyển đến một địa điểm khác để tiếp tục tìm kiếm cứu nạn sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện trường cũ sẽ do lực lượng địa phương chịu trách nhiệm tìm kiếm thi thể người bị nạn.

Theo đại diện C07, động thái này được diễn ra bởi hiện trường cũ đã hết dấu hiệu của sự sống. Ngoài ra, đoàn Việt Nam có thiết bị và hoạt động chuyên nghiệp nên được điều động đến khu vực khác để tìm, cứu người còn sống.

Trong hơn 2 ngày tìm kiếm cứu nạn ở địa điểm được phân công trong thành phố Adiyaman, đoàn cứu nạn cứu hộ của Việt Nam đã kết hợp cùng đoàn của Pakistan cứu thành công một thiếu niên còn sống sót mắc kẹt trong đống đổ nát và đưa ra ngoài 2 thi thể.