• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Công bố 7 thủ tục sửa đổi về hỗ trợ người lao động trong dịch Covid-19

  Byadmin

  Dec 1, 2021
  cong bo 7 thu tuc sua doi ve ho tro nguoi lao dong trong dich covid 19

  Nhiều thủ tục hành chính liên quan đến chính sách hỗ trợ Covid-19 được cắt giảm

  Theo đó, 7 thủ tục hành chính được Bộ LĐ-TB-XH sửa đổi, bổ sung gồm:

  Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất do đại dịch Covid-19.

  Hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động do đại dịch Covid-19.

  Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch Covid-19.

  Hỗ trợ người lao động ngừng việc do đại dịch Covid-19.

  Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp do đại dịch Covid-19.

  Hỗ trợ hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh và có trong danh bạ của cơ quan thuế gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

  Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do đại dịch Covid-19.

  Đáng chú ý, theo quy định mới, đối với người lao động đã chấm dứt hợp đồng, để được hỗ trợ người lao động chỉ cần nộp bản sao các giấy tờ như: hợp đồng lao động, quyết định thôi việc, thông báo thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động mà không yêu cầu chứng thực hay phải có bản chính đi kèm.

  Bên cạnh đó, doanh nghiệp có người lao động ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng, nghỉ không lương được lựa chọn nơi nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ tại UBND cấp huyện tại nơi đặt trụ sở chính, hoặc một trong các nơi sau: nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm sản xuất, kinh doanh.

  Theo đó, ngoài đến nộp hồ sơ tại UBND cấp huyện nơi đặt trụ sở chính theo quy định cũ, doanh nghiệp có thể lựa chọn nộp hồ sơ tại trong các nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm sản xuất, kinh doanh.

  Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến ngày 30.11, đã có hơn 12,3 triệu người lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền hỗ trợ là 28.192 tỉ đồng.

  Cơ quan BHXH đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 810 đơn vị với 152.883 lao động tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền hơn 1.071 tỉ đồng tại 57 tỉnh, thành; đồng thời xác nhận danh sách cho 2,7 triệu lao động của 67.734 đơn vị sử dụng lao động để hưởng các chính sách tại 63 tỉnh, thành.

  Tin liên quan