• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào 0h ngày 24/7

Byadmin

Jul 22, 2022

0h ngày 24/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT của khoảng một triệu thí sinh ở 63 tỉnh, thành.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Như mọi năm, Bộ cũng sẽ công bố phổ điểm từng môn, đối sánh kết quả thi với học bạ THPT.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2022 cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó hơn 859.500 em thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học. Dù tồn tại khoảng 20 phương thức xét tuyển, phần lớn chỉ tiêu vào đại học vẫn được xét bằng điểm thi. Vì vậy, hàng trăm nghìn thí sinh cùng hồi hộp chờ đợi kết quả. Nhiều em quyết định thức xuyên đêm, chuẩn bị nhiều thiết bị để có thể xem điểm nhanh nhất.

Để phụ huynh và thí sinh có thêm kênh tra cứu, tránh tình trạng nghẽn mạng, VnExpress mở trang tra cứu điểm thi tại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net. Thí sinh truy cập, nhập số báo danh rồi bấm ô tìm kiếm để xem kết quả.

Trang điểm thi của VnExpress cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác như phổ điểm từng môn, top thí sinh có điểm cao nhất, danh sách nhóm ngành, trường năm ngoái lấy điểm đầu vào tiệm cận mức điểm thí sinh đạt được theo từng tổ hợp xét tuyển. Đây là kênh tham khảo giúp thí sinh đưa ra quyết định khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng.

Giao diện trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên VnExpress (Click vào hình để vào xem).

Giao diện trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên VnExpress (Click vào hình để vào xem).

Ngoài tra cứu trên VnExpress hoặc hệ thống của Bộ, thí sinh cũng có thể xem kết quả thi qua kênh của Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương. Hiện, nhiều tỉnh, thành đã thông báo địa chỉ tra cứu, như Phú Thọ, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Tĩnh.

Sau khi kết quả thi được công bố, thí sinh muốn phúc khảo cần nộp đơn xin phúc khảo từ khi biết điểm đến hết ngày 3/8. Từ mức điểm đạt được, các sĩ tử cũng cần tìm hiểu thông tin, cân nhắc lựa chọn ngành/trường và sắp xếp các nguyện vọng cho phù hợp nhằm nâng cao khả năng trúng tuyển. Sĩ tử có thể truy cập vào địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net/tra-cuu-dai-hoc để đọc và so sánh thông tin về nhiều trường, ngành cùng một lúc.

*Xem các mốc thời gian thí sinh cần nhớ

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP HCM ngày 7/7. Ảnh: Quỳnh Trần

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP HCM ngày 7/7. Ảnh: Quỳnh Trần

Dương Tâm