• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Công chúa Nhật dự lễ trưởng thành

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  cong chua nhat du le truong thanh

  Công chúa Aiko, con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, hôm nay tham dự các nghi lễ trưởng thành tại Hoàng cung ở Tokyo.

  Công chúa Aiko, vừa tròn 18 tuổi hôm 1/12, đã tới Tam cung Thánh địa ở Hoàng cung để bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên và thần linh. Cô sau đó được Nhật hoàng trao tặng Huân chương Vương miện Cao quý tại hội trường Phượng hoàng.

  Đến cuối ngày, Công chúa mặc lễ phục chỉnh tề, đội vương miện và tới chào cha mẹ cũng tại hội trường này. Tiếp nối lịch trình, cô đến Cung điện Hoàng gia Sento ở Tokyo lần đầu tiên để chào hỏi ông bà mình, Thượng hoàng Akihito và Thượng hoàng hậu Michiko.

  Công chúa Aiko trong buổi lễ trưởng thành tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo ngày 5/12. Ảnh: AFP.

  Công chúa Aiko trong buổi lễ trưởng thành tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo ngày 5/12. Ảnh: AFP.

  Công chúa cùng với cha mẹ mình tiếp tục được nhận lời chúc từ các thành viên khác của hoàng gia, như Thái tử Akishino và Công chúa Kiko, cũng như những người đứng đầu ba nhánh chính phủ.

  Không có bữa tiệc hay buổi thưởng trà đạo nào được tổ chức nhằm hạn chế nguy cơ Covid-19 lây lan. Công chúa Aiko đã quyết định không đặt làm vương miện mới để tiết kiệm. Thay vào đó, Công chúa đội chiếc vương miện từng được sử dụng bởi dì của cô, Sayako Kuroda, người đã rời hoàng gia khi kết hôn với một thường dân vào năm 2005.

  Sau lễ trưởng thành, Công chúa Aiko sẽ thực hiện các nghĩa vụ chính thức của thành viên hoàng gia. Tại Nhật, 20 là độ tuổi trưởng thành hợp pháp, song sẽ được hạ xuống 18 tuổi từ tháng 4/2022.

  Dù là con một của Nhật hoàng Naruhito, Công chúa Aiko không được kế vị ngai vàng vì quy định chỉ truyền ngôi cho nam giới. Người đứng đầu danh sách kế vị Nhật hoàng Naruhito là em trai Fumihito.

  Vũ Hoàng (Theo Japan Times)