• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Công chúa tuyết’ Olympic bênh vực VĐV trượt ngã

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  cong chua tuyet olympic benh vuc vdv truot nga

  Cốc Ái Lăng, nhà vô địch Olympic được mệnh danh “công chúa tuyết”, bênh vực Chu Nghị sau khi VĐV Trung Quốc chịu chỉ trích vì ngã lúc thi đấu.

  “Tôi nghĩ cô ấy thực sự tuyệt vời. Chỉ cần được đến Olympic đã là điều thực sự ấn tượng. Đối mặt thất bại hoặc áp lực là một phần của thể thao. Nhiều người khác cũng ngã, hôm nay mọi người đã thấy đó”, vận động viên trượt tuyết Cốc Ái Lăng đề cập đến vận động viên trượt băng nghệ thuật Chu Nghị, sau khi mang về huy chương vàng môn Big air (nhào lộn trên không với ván trượt tuyết) cho đoàn Trung Quốc tại Olympic Bắc Kinh hôm nay.

  Vận động viên trượt tuyết Cốc Ái Lăng ăn mừng sau khi giành huy chương vàng cho đoàn Trung Quốc tại Olympic Bắc Kinh hôm nay. Ảnh: AFP.

  Vận động viên trượt tuyết Cốc Ái Lăng ăn mừng sau khi giành huy chương vàng cho đoàn Trung Quốc tại Olympic Bắc Kinh hôm nay. Ảnh: AFP.

  Chu Nghị, hôm 7/2 bật khóc ngay trên sân băng sau khi hoàn thành phần thi tại Olympic. Cô ngã hai lần liên tiếp và tiếp mặt băng không chính xác trong một số cú nhảy. Vào ngày thi đấu 5/2, vận động viên trượt băng 19 tuổi cũng vấp ngã và nhận về điểm số thấp nhất, dẫn đến từ khóa “Chu Nghị ngã” nhanh chóng thịnh hành trên mạng xã hội Weibo. Nhiều người buông lời đả kích cô, thắc mắc tại sao người sinh ở Mỹ như Chu Nghị lại được chọn thay vì một vận động viên sinh ra ở Trung Quốc.

  Cốc Ái Lăng, người cũng sinh ra ở bang California như Chu Nghị, cho biết cô đã gặp Chu trong buổi tập luyện vài ngày trước và khen vận động viên trượt băng có “tính cách tốt”, nói thêm rằng cô vô cùng ấn tượng với màn trình diễn của Chu trên sân băng.

  “Tất nhiên mọi người đều hy vọng cô ấy có thể đạt kết quả tốt hơn, nhưng cô ấy mới là người khao khát thành tích tốt nhất hơn ai hết. Vì vậy, tôi hy vọng mọi người có thể thấu hiểu hơn tình huống của cô ấy”, Cốc cho hay, đồng thời kêu gọi công chúng thông cảm hơn với thực tế là các vận động viên không thể lúc nào cũng thi đấu tốt nhất. “Điều quan trọng hơn cả là cô ấy an toàn và tận hưởng quá trình”.

  Chu Nghị bật khóc trên sân băng sau màn trình diễn hỏng hôm 7/2. Ảnh:VCG.

  Vận động viên trượt băng nghệ thuật Chu Nghị bật khóc trên sân băng sau màn trình diễn hỏng hôm 7/2. Ảnh:VCG.

  Chu Nghị hồi năm 2018 tuyên bố từ bỏ quốc tịch Mỹ để thi đấu cho Trung Quốc. Tuy nhiên, cô không được lòng dư luận nước này bởi không thạo tiếng phổ thông Trung Quốc. Ngược lại, Cốc Ái Lăng được dư luận ưu ái và truyền thông Trung Quốc ca ngợi là “công chúa tuyết”, nhờ nói tiếng phổ thông Trung Quốc lưu loát và hiểu biết về văn hóa.

  Tuy nhiên, truyền thông Mỹ lại chỉ trích Cốc là “đứa trẻ vô ơn của Mỹ”, bởi cô tuyên bố chuyển sang thi đấu cho đội truyển Trung Quốc chỉ vài tháng sau khi lần đầu tiên bước lên bục nhận huy chương tại Giải vô địch Thế giới hồi năm 2019. Những vận động viên mang hai dòng máu Mỹ – Trung khác được cho là cũng chịu áp lực nặng nề, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Washington và Bắc Kinh.

  Ánh Ngọc (Theo SCMP)