• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cộng đồng góp tiền giúp anh shipper bị cướp cả xe lẫn hàng

Byadmin

Jul 12, 2022

TP HCMTrong lúc đang giao hàng cho khách, chiếc xe máy và thùng hàng của anh Duy bất ngờ bị kẻ gian nhảy lên nổ máy và phóng đi mất, trưa 11/7.

Anh Nguyễn Khánh Duy, 25 tuổi, nhân viên giao hàng của một sàn thương mại điện tử cho biết, nơi anh bị cướp chiếc xe máy cùng toàn bộ hàng hóa đang chờ giao cho khách ở hẻm 133 Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh. Nghe tiếng xe nổ máy, anh quay lại hô hoán và chạy bộ đuổi theo hơn 200 m nhưng đến đầu hẻm thì mất dấu.

Anh Duy sau đó đã trình báo cơ quan công an và công ty về vụ cướp, liên hệ khách hàng để xin lỗi và xác minh giá trị tài sản bị mất.

Anh shipper bị trộm xe được giúp đỡ

Đoạn camera ghi lại cảnh tên trộm lấy xe giao hàng của anh Duy tại hẻm 133, phường 22, trưa 11/7. Nguồn: Huỳnh Vy

Trong số những khách hàng có chị Huỳnh Vy, 26 tuổi, trú quận Bình Thạnh. Chị Vy cho biết anh Duy là nhân viên giao hàng quen thuộc ở phường 22, năng nổ, nhiệt tình lại rất tin người nên các gia đình ở khu vực này rất quý. “Lúc Duy gọi điện, tôi tưởng có hàng, nhưng không ngờ bạn báo bị mất xe. Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy bạn ấy đuổi theo tên cướp với dáng vẻ rất bất lực và tội nghiệp”, chị kể.

Duy cho biết, chiếc xe máy là công cụ mưu sinh chính của vợ chồng anh, mua cách đây một năm, giá 21 triệu đồng. Không chỉ mất xe, anh còn phải đền cho những khách bị mất hàng hôm đó, ước tính vài chục triệu đồng. Số tiền này quá lớn với khả năng của gia đình.

Chiếc xe máy cùng thùng hàng đang chờ giao cho khách của anh Duy bị kẻ gian cướp đi, trưa 11/7. Ảnh cắt từ camera an ninh.

Chiếc xe máy cùng thùng hàng đang chờ giao cho khách của anh Duy bị kẻ gian cướp đi, trưa 11/7. Ảnh cắt từ camera an ninh.

Chị Vy đã cùng anh shipper đi xin trích xuất camera an ninh của từng nhà trong hẻm 133, làm bằng chứng trình báo cơ quan công an. Chị cũng đứng ra kêu gọi cộng đồng mạng xã hội quyên góp giúp đỡ. Toàn bộ tiền ủng hộ gửi trực tiếp vào số tài khoản của người bị hại.

“Trước khi kêu gọi quyên góp, tôi đã xác minh kỹ. Tôi không tiếc công, tiếc tiền giúp đỡ người khó khăn, chỉ mong giúp đúng người, đúng việc”, Vy nói.

Nam shipper Nguyễn Khánh Duy bị kẻ gian lấy cắp xe được mạnh thường quân giúp đỡ. Ảnh: Huỳnh Vy

Nam shipper Nguyễn Khánh Duy bị kẻ gian lấy cắp xe được mạnh thường quân giúp đỡ. Ảnh: Huỳnh Vy

Chưa đầy một ngày sau, chiều 12/7, anh Duy cho biết nhận được 85 triệu đồng từ các nhà hảo tâm và xin dừng nhận tiền. Anh nói, số tiền này đủ để mua chiếc xe mới, đền hàng cho công ty và dư ra một khoản nhỏ.

Hiện, chàng trai 25 tuổi vẫn chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an. Trong ngày mai anh nói sẽ đi mua đồ nghề để tiếp tục công việc. “Tôi vô cùng biết ơn. Giờ tôi chỉ mong được tiếp tục đi làm nuôi gia đình và giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh khó khăn”, anh Duy tâm sự.

Quỳnh Nguyễn