• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Công nghệ giúp phi công không quân Mỹ ‘xả nước cứu thân’ thoải mái trên không

  Byadmin

  Dec 3, 2021
  cong nghe giup phi cong khong quan my xa nuoc cuu than thoai mai tren khong

  Một nữ phi công trên chiếc tiêm kích F-35A ở Căn cứ Không quân Hill của Mỹ

  Không quân Mỹ

  Theo trang Business Insider, Không quân Mỹ sắp tiếp nhận công nghệ mới giúp các phi công lái chiến đấu cơ có thể đi vệ sinh dễ dàng hơn trong khi bay, nhất là đối với nữ, hứa hẹn giải quyết một vấn đề vệ sinh cá nhân trong các sứ mệnh kéo dài.

  Bộ Tư lệnh tác chiến trên không ra thông báo cho hay Không quân sắp nhận thiết bị mang tên Omni Gen. 3 Skydrate giúp các phi công giải quyết nhu cầu cá nhân khi đang bay.

  Hệ thống mới có túi to hơn với ống dài ngắn khác nhau và dòng chảy cải thiện, cùng nhiều tính năng khác. Phi công có thể bật tắt thiết bị này chỉ bằng một tay.

  Năm ngoái, Không quân bắt đầu tìm kiếm các đơn vị phát triển thiết bị này với yêu cầu hệ thống cải thiện giúp các phi công nữ có thể tiểu tiện thích hợp mà không bị gián đoạn hoạt động khi bay hoặc ảnh hưởng an toàn bay.

  Nhu cầu trên toàn cầu và việc tiếp liệu trên không đã giúp tăng giờ các chuyến bay. Chẳng hạn tại khu vực Thái Bình Dương rộng lớn, các chuyến bay thường xuyên có thể kéo dài hơn 10 giờ.

  Trước đó, nhiều phi công phải giữ nước trong cơ thể ở mức thấp để tránh gây khó khăn và nguy hiểm trong các chuyến bay. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất và tâm thần.

  Việc giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân cũng dẫn đến nguy cơ tai nạn. Vào năm 1992, một phi công kỳ cựu lái F-16 đã đâm máy bay vào sườn đồi ở Thổ Nhĩ Kỳ khi tìm cách đi vệ sinh khi đang bay.

  Những lô hàng đầu tiên của thiết bị mới sẽ được bàn giao trong tháng 12 và phi công sẽ có thể tiếp cận vào năm tới. Cơ quan hữu trách cũng đang tìm kiếm những thiết kế mới để phi công có nhiều lựa chọn phù hợp cho mình.

  Xuất hiện đoạn phim quay lại khoảnh khắc chiếc F-35B rơi khỏi tàu sân bay Anh

  Tin liên quan