• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Công nhân Trung Quốc bất ngờ vì ổ dịch trong nhà máy

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  cong nhan trung quoc bat ngo vi o dich trong nha may

  Công nhân trong nhà máy ở Hạ Môn không tin Covid-19 lại bùng phát ở xưởng, bởi họ đều đeo khẩu trang và giãn cách ít nhất một mét.

  Hạ Môn, thành phố du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Phúc Kiến với dân số 5,6 triệu người, ghi nhận 12 ca nhiễm mới và một ca không triệu chứng hôm 14/9, khi ổ dịch liên quan tới biến chủng Delta ở tỉnh này tiếp tục lan rộng.

  Đa số ca nhiễm ở Hạ Môn đều liên quan tới công ty thủ công mỹ nghệ Chenming, nơi dịch bùng lên sau khi một công nhân đi chơi ở thành phố Phủ Điền lân cận và quay lại làm việc sau 6 ngày.

  Người dân huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, xét nghiệm Covid-19 ngày 13/9. Ảnh: AFP.

  Người dân huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, xét nghiệm Covid-19 ngày 13/9. Ảnh: AFP.

  Wang, nhân viên công ty thủ công mỹ nghệ Chenming, cho hay những người bị nhiễm đều làm việc trong cùng một phân xưởng tại nhà máy có 300 lao động. Ông cho biết ai cũng bất ngờ khi dịch bùng lên tại xưởng, bởi mọi công nhân đều đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách ít nhất một mét.

  “Có thể do chủng virus này rất dễ lây”, Wang nói khi đang cách ly trong khách sạn.

  Đợt bùng phát biến chủng Delta ở Phúc Kiến tiếp tục gia tăng với 51 ca nhiễm được ghi nhận hôm 14/9, nâng tổng số ca nCoV thuộc ổ dịch này lên 165 chỉ sau một tuần. Giới chức dự đoán “cuộc chiến lớn, cam go và khó khăn” đang ở phía trước.

  Phủ Điền là nơi đầu tiên ghi nhận ca nhiễm và tiếp tục phát hiện 33 ca khác hôm 14/9. Để đối phó ổ dịch, giới chức Phủ Điền cấm người dân rời khỏi thành phố và tiến hành xét nghiệm diện rộng. Virus cũng đã lan sang thành phố Tuyền Châu lân cận, nơi ghi nhận 5 ca nhiễm ngày 14/9.

  Ổ dịch Phúc Kiến bùng lên chỉ vài ngày trước hai dịp lễ lớn của Trung Quốc là Tết Trung thu và lễ Quốc khánh đầu tháng 10, khi hàng trăm triệu người dự kiến sẽ di chuyển khắp đất nước.

  Nhóm chuyên gia của Ủy ban Y tế Quốc gia tuần trước cho hay 30.000 người đã rời Phủ Điền tỏa đi nhiều nơi khác trước khi dịch bùng phát, nhưng họ tin rằng có thể kiểm soát dịch trước kỳ nghỉ Quốc khánh.

  Hồng Hạnh (Theo SCMP)