• Thu. Jun 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Công Phượng có thể lên tập trung đội tuyển Việt Nam vào đợt sau?

  Byadmin

  Jul 26, 2021
  cong phuong co the len tap trung doi tuyen viet nam vao dot sau
  Công Phượng có thể lên tập trung đội tuyển Việt Nam vào đợt sau? - Ảnh 1.

  Công Phượng không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 5-8 – Ảnh: NHƯ ĐẠT

  Chiều 26-7, HLV Park Hang Seo công bố danh sách tập trung 31 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 9 tới. Công Phượng không có tên đã khiến nhiều người bất ngờ, bởi anh là cái tên gần như không thể thiếu ở đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 26-7, một lãnh đạo VFF cho biết việc HLV Park Hang Seo không đưa Công Phượng vào danh sách tập trung cho trận đấu với Saudi Arabia và Úc vào tháng 9 này có nhiều nguyên nhân. Ông Park đã cân nhắc và là người đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách tập trung đội tuyển.

  Vị này nói: “Công Phượng không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển lần này có nhiều yếu tố, đầu tiên đó là chuyên môn của Công Phượng, bên cạnh đó là yếu tố việc riêng. 

  Nếu Công Phượng có phong độ tốt, anh ấy có thể được HLV trưởng triệu tập trong các đợt tập trung vào tháng 10 và sau đó của đội tuyển Việt Nam. Công Phượng không có tên lên đội tuyển quốc gia có thể sẽ là động lực để cậu ấy phấn đấu hơn nữa”.

  Thông tin với Tuổi Trẻ Online, đại diện của CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết Công Phượng bận công việc gia đình nên xin phép không lên tập trung đội tuyển lần này. Những đợt tập trung tới của đội tuyển nếu được HLV trưởng Park Hang Seo triệu tập, Công Phượng sẽ có mặt.

  Được biết hiện vợ của Công Phượng đang mang bầu và sắp đến ngày sinh. Nếu Công Phượng có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam, anh sẽ phải ra Hà Nội tập luyện liên tục từ ngày 5-8-2021 và có thể không được về thăm nhà đến đầu năm 2022.

  Lý do bởi đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu liên tục với cường độ 2 trận/tháng tại vòng loại World Cup 2022. Từ ngày 5-12-2021 đến ngày 1-1-2022 đội tuyển sẽ tham dự AFF Suzuki Cup. Tiếp sau đó sẽ lại là các trận vòng loại World Cup vào 27-1-2022, 1-2-2022… 

  Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc di chuyển giữa Hà Nội với các địa phương khác, trong đó có TP.HCM, rất khó khăn, chưa kể phải cách ly y tế.

  Công Phượng có thể lên tập trung đội tuyển Việt Nam vào đợt sau? - Ảnh 2.

  HLV Park Hang Seo không gọi Văn Lâm lên tuyển, thủ môn Tấn Trường vì thế sẽ là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam – Ảnh: NHƯ ĐẠT

  Khó đánh giá phong độ của Văn Lâm

  Thủ môn Đặng Văn Lâm cũng là người không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển lần này của HLV Park Hang Seo. VFF cho biết theo quy định của FIFA, ngày 30-8 CLB chủ quản của Văn Lâm là Cerezo Osaka (Nhật Bản) mới trả Văn Lâm về tập trung đội tuyển quốc gia. Trong khi đó việc về nước rất phức tạp, phải cách ly y tế.

  Nếu Văn Lâm bay thẳng từ Nhật Bản đến Saudi Arabia để hội quân cùng đội tuyển khi đội bay sang đây thi đấu cũng không khả thi vì không biết có bay được không.

  Do không có thời gian tập luyện cùng đồng đội tại đội tuyển Việt Nam, nếu có hội quân được cùng đội tuyển thì HLV Park Hang Seo cũng khó có thể nắm bắt được phong độ của Văn Lâm để sử dụng.

  Sau khi đã bàn bạc và trao đổi với VFF về tất cả các phương án, HLV Park Hang Seo quyết định không triệu tập Văn Lâm trong đợt tập trung tháng 9 này của đội tuyển Việt Nam.