• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Công ty Israel giới thiệu khẩu trang diệt hết virus chủng Delta

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  cong ty israel gioi thieu khau trang diet het virus chung delta
  Công ty Israel giới thiệu khẩu trang diệt hết virus chủng Delta - Ảnh 1.

  Khẩu trang của Công ty Sonovia đến từ Israel – Ảnh: SONOVIA

  Theo báo Jerusalem Post, kết quả thử nghiệm biến Sonovia trở thành nhà sản xuất loại vải dệt duy nhất được chứng minh là loại bỏ được biến thể Delta, đồng thời chứng minh khẩu trang có vai trò ngăn chặn sự lây lan của virus.

  “Chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng sự an toàn khi họ đeo khẩu trang”, ông Jordan Fox – giám đốc sáng tạo của Sonovia – cho biết.

  Ngay sau khi công bố kết quả thử nghiệm, giá cổ phiếu của Sonovia đã tăng vọt gần 30% trên thị trường chứng khoán.

  Công nghệ dệt vải của Sonovia sử dụng sóng âm thanh để đưa các hạt nano bạc và kẽm vào các sợi vải trong quá trình dệt. Các tinh thể này lưu giữ trên vải sẽ có tác dụng diệt khuẩn.

  Loại vải đặc biệt không chỉ có tác dụng diệt biến thể Delta gây bệnh COVID-19 mà còn diệt virus gây bệnh cúm gia cầm H1N1.

  Công ty Israel giới thiệu khẩu trang diệt hết virus chủng Delta - Ảnh 2.

  Các lớp bên trong khẩu trang Sonovia – Ảnh: SONOVIA

  Công ty Sonovia đang có kế hoạch đưa loại vải này ra sản xuất bọc ghế trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc làm ga gối trong các khách sạn và cả quần áo thời trang.

  Hiện phòng thí nghiệm hàng dệt may Vismederi Textyle của Ý đang tiếp tục thử nghiệm khả năng diệt biến thể Mu của khẩu trang Sonovia.

  Biến thể Mu được phát hiện lần đầu tiên ở Colombia vào tháng 1-2021. Ngày 30-8 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới xếp Mu vào nhóm biến thể cần quan tâm.

  Hiện chưa có báo cáo biến thể Mu đã xâm nhập vào Israel, nhưng các quan chức Bộ Y tế nước này đã cảnh báo về tác động tiêu cực tiềm ẩn của nó.

  Mexico phát minh khẩu trang diệt SARS-CoV-2 Mexico phát minh khẩu trang diệt SARS-CoV-2

  TTO – Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tự trị quốc gia Mexico (UNAM) tuyên bố phát minh ra chiếc khẩu trang có thể vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.