• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Công ty mẹ Facebook mất hơn 250 tỉ USD trong 1 ngày

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  cong ty me facebook mat hon 250 ti usd trong 1 ngay
  Công ty mẹ Facebook mất hơn 250 tỉ USD trong 1 ngày - Ảnh 1.

  Meta, công ty quản lý Facebook, mất giá sau khi báo cáo lợi nhuận giảm – Ảnh: REUTES

  Theo Hãng tin Bloomberg, khoản sụt giảm trong ngày 3-2 của Meta tương đương với kích cỡ của nền kinh tế New Zealand. Đây là cũng là mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ khi công ty này lên sàn năm 2012.

  Các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu của Meta sau khi sau khi công ty công bố báo cáo tài chính quý 4-2021 chỉ đạt lợi nhuận 10,285 tỉ USD, giảm so với cùng kỳ năm trước đó và thấp hơn mức kỳ vọng.

  Cổ phiếu giảm giá cũng khiến nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg mất khoảng 30 tỉ USD. Sự sụt giảm của Meta kéo theo nhiều chỉ số khác trên thị trường như Nasdaq Composite giảm 3,7%, Amazon giảm 7,8%…

  “Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg có lẽ muốn dụ thế giới vào một thực tế thay thế, nhưng kết quả đáng thất vọng của quý 4 đã khiến bong bóng metaverse nổ tung”, Hãng tin Reuters dẫn lời nhà phân tích Laura Hoy của Tổ chức Hargreaves Lansdown nhận định, trong đó nhắc đến dự án vũ trụ ảo metaverse của ông Zuckerberg.

  Theo giới quan sát, các công ty công nghệ đang chịu sức ép tại Mỹ khi trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang sẽ siết chặt lãi suất bị thả lỏng những năm qua. Tại châu Â, các ngân hàng trung ương cũng đã và đang bắt đầu nâng lãi suất.

  Trong khi đó, Meta lại đang đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ như Tiktok khiến số người dùng Facebook giảm lần đầu tiên trong quý trước. “Sẽ có cuộc chiến lớn về thị trường và ai tham gia cuộc chơi”, nhà phân tích Jennifer Rie của Bloomberg Intelligence nhận định.