• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Công việc kiếm được bộn tiền dịp cuối năm

  Byadmin

  Jan 23, 2022
  cong viec kiem duoc bon tien dip cuoi nam

  Doanh thu hơn 10 triệu đồng một ngày

  Công việc cho thuê áo dài giúp người trẻ kiếm được bộn tiền dịp cuối năm

  Chiếm trọn tình cảm của mọi người ở đường mai và phố ông đồ vào những ngày gần tết là hình ảnh những tà áo dài thướt tha khoe sắc. Có bạn trẻ đầu tư mua áo dài để đến chụp hình nhưng nhiều người lại chọn cách thuê vì không muốn mặc mãi chỉ mỗi một bộ. Thế là dịch vụ cho thuê áo dài tại đường mai trở thành công việc giúp các bạn trẻ kiếm được bộn tiền những ngày cuối năm.

  Huỳnh Phan Ngọc Hưng (24 tuổi, ngụ tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM), chủ nhân của quầy trang phục Thiên Ân, cho biết đã làm công việc cho thuê áo dài tại đường mai được 5 năm. Theo Hưng, mặc dù năm nay lượng khách không đông như các năm do tình hình dịch bệnh nhưng dịch vụ cho thuê áo dài vẫn đắt khách mỗi ngày.

  Hưng ghi lại thông tin của khách đến thuê áo dài

  “Một ngày dao động khoảng từ 100 khách trở lên. Mấy năm không có dịch thì có ngày đến hơn 200 khách thuê. Năm nay lượng khách những ngày đầu không nhiều nhưng thực ra cũng do bây giờ chưa phải là đỉnh điểm vì mọi người vẫn còn phải đi làm, gần sát tết khách sẽ đông hơn”, Hưng chia sẻ.

  Mỗi bộ áo dài Hưng cho thuê với giá 100.000 đồng, trên 2 tiếng. Mỗi ngày khoảng hơn 100 khách, thu nhập tương đương hơn 10 triệu đồng. Vì vậy, theo Hưng, công việc này cũng tạo ra thu nhập khá cho anh chàng vào mỗi dịp cuối năm.

  Nhiều mẫu mã áo dài cho khách thoải mái lựa chọn

  Vì dịch bệnh dẫn đến thất nghiệp thời gian dài trong năm nay nên những bạn trẻ trong vũ đoàn Rex đã được cô chủ vũ đoàn tạo điều kiện mang trang phục áo dài thường chỉ dùng biểu diễn ra đường mai cho thuê.

  Lê Phạm Thủy Tiên (24 tuổi, thành viên của vũ đoàn Rex) chia sẻ: “Nhóm mình là nhóm múa, bình thường áo dài này là trang phục biểu diễn. Mọi năm không cho thuê thế này nhưng năm nay dịch bệnh, thất thu quá nên cô chủ vũ đoàn tạo điều kiện để tụi mình kiếm thêm tiền tiêu tết. May nhờ có công việc này nên cũng có thêm kinh phí về quê, đỡ bớt gánh nặng”.

  Thủy Tiên lựa áo dài cho khách

  Do là trang phục biểu diễn và cũng không đa dạng mẫu mã áo dài như gian hàng của Hưng nhưng Tiên cho biết một ngày dao động khoảng 70 khách thuê.

  “Mặc dù trải qua dịch bệnh nhưng lượng khách cũng ổn định, không giảm nhiều. Tụi mình mở cho thuê từ ngày 16.1, đến hôm nay thấy lượng khách tăng dần qua các ngày, càng cận tết thì lượng khách càng đông hơn. Trong tuần tới chắc khách sẽ tăng nhiều hơn nữa, vì lúc đó mọi người được nghỉ làm và sẽ đến chụp hình nhiều hơn. Cứ tưởng năm nay sẽ ít khách nhưng không ngờ khách cũng đông và làm ăn cũng được”, Tiên vui mừng chia sẻ.

  Nhiều khách chỉ vô tình đi ngang thấy đường mai đẹp, chưa kịp chuẩn bị trang phục thì đã có dịch vụ cho thuê áo dài tại đây

  Cập nhật nhiều mẫu mã áo dài để khách lựa chọn

  Theo Hưng, với mỗi lượt khách đến thuê áo dài, Hưng sẽ ghi lại giờ khách bắt đầu thuê, nếu trả lố giờ (từ 15-20 phút) thì không sao, nhưng lố hơn nhiều, Hưng có thể tính thêm chi phí, chẳng hạn hơn 1 tiếng thì tính thêm 50%. Khách mặc xong trả lại thì Hưng sẽ gom đồ về giặt, chỉ trong trường hợp nhiều khách thuê quá và thiếu đồ thì mới cho thuê đồ khách vừa trả (nếu khách thuê cũng đồng ý).

  Khách nam khi đến với đường mai cũng thích thuê áo dài để chụp những bộ hình xuân lung linh

  Bên cạnh đó, mỗi bộ áo dài khách thuê sẽ phải đặt cọc từ 400.000-500.000 đồng.

  “Tụi mình cũng phải cho khách đặt cọc tiền thuê áo dài lại vì không đảm bảo được khách thuê xong lại đi đâu luôn. Vì một bộ áo dài tụi mình đầu tư cũng gần 1 triệu đồng, cộng thêm phụ kiện túi xách, nón lá…nên khách phải đặt cọc tiền khi thuê áo dài”, Thủy Tiên lý giải.

  Do thường xuyên đi biểu diễn, có kỹ năng trang điểm nên nếu khách cần và có nhu cầu, Thủy Tiên vẫn hỗ trợ khách thuê áo dài trang điểm trước khi chụp hình

  Theo Hưng, để thu hút được khách hàng, mỗi năm Hưng luôn cập nhật thêm những phong cách áo dài mới.

  “Năm nay đối với áo dài nam thì tụi mình có thêm 40-50 mẫu mới, nữ thì cũng gần 20 mẫu mới. Năm nay thịnh hành loại áo dài voan mỏng và đặc biệt là áo dài nhung vì nhiều bạn trẻ muốn quay về phong cách thời xưa. Mỗi năm bên mình luôn cập nhật nhiều mẫu mới và đúng xu hướng người trẻ đang thích để các bạn có thể thoải mái lựa chọn khi đến thuê”, Hưng chia sẻ.

  Những màu áo dài rực rỡ sắc xuân luôn là lựa chọn của phần đông khách đến thuê

  Tiên cũng cho biết quầy hàng của cô cũng có nhiều loại như áo dài cách tân, áo dài truyền thống hay áo dài Việt phục. Tùy theo nhu cầu của khách, Tiên sẽ lựa và tư vấn cho khách.

  “Mình chọn thuê áo dài vì mình nghĩ bỏ tiền đầu tư một bộ áo dài chỉ mặc một lần thì phí quá, mà giá mua hay may đều rất cao. Chính vì thế mình thấy đến đây thuê áo dài để chụp hình là lựa chọn thích hợp nhất. Vừa tiện, vừa đỡ tốn chi phí mà có nhiều mẫu mã để lựa chọn”, Huỳnh Phan Minh Phương (24 tuổi, ngụ tại chung cư Bắc Rạch Chiếc, TP.Thủ Đức, TP.HCM) rất hài lòng với bộ áo dài mới vừa thuê xong, chia sẻ.

  Cũng đến đường mai để chụp hình nhưng lại không đầu tư áo dài từ trước nên Trần Thị Mỹ Ngọc (27 tuổi, ngụ tại đường Hồng Lĩnh, P.15, Q.10, TP.HCM) rất thích thú khi biết nơi đây có dịch vụ cho thuê áo dài. Ngọc bày tỏ: “Mình đã chọn bộ váy màu đỏ vô cùng nổi bật để chụp hình với mai, nhưng đến đây thấy rất nhiều người đều mặc áo dài, thích quá thế là thuê bộ áo dài chụp luôn. Mà áo dài ở đây dáng rất chuẩn, mặc vào vừa y, những bạn nào không vừa thì mình thấy sẽ được chủ cho thuê ở đây sửa ngay tại chỗ, nên cũng rất tiện”.

  Mặc dù làm công việc cho thuê trang phục biểu diễn quanh năm nhưng cứ mỗi dịp cuối năm được ra đường mai cho khách thuê áo dài, Hưng lại cảm thấy rất phấn khởi.

  “Không chỉ là tạo thêm nguồn thu nhập mà khi cho thuê ở đây, mình rất vui vì được gặp nhiều người và như thấy rất rõ không khí của mùa xuân, của tết đến, xuân về”, Hưng bày tỏ về niềm vui của công việc không chỉ có thể kiếm được bộn tiền ngày cuối năm.

  Tin liên quan