Conte mời Eriksen tập với Tottenham

AnhHLV Antonio Conte muốn giúp Christian Eriksen lấy lại phong độ trong lúc học trò cũ cần tìm một CLB để thi đấu và giành suất dự World Cup 2022.

“Thật tuyệt khi được chứng kiến Eriksen thi đấu trên sân cỏ. Những gì xảy ra hè trước rất không tốt cho những người từng làm việc với cậu ấy và biết cậu ấy. Tôi rất sợ trong giây phút đó. Bây giờ, thấy cậu ấy sẵn sàng chơi bóng trở lại là một tin tuyệt vời. Tôi nghĩ với Eriksen, cánh cửa luôn rộng mở”, HLV Conte ngỏ lời.

Eriksen từng thi đấu dưới sự chỉ đạo của Conte tại Inter từ tháng 1/2020 đến 5/2021. Họ cùng nhau vào chung kết Europa League 2019-2020 và vô địch Serie A 2020-2021.

Conte và Eriksen khi còn chung vai sát cánh tại Inter. Ảnh: EPA.

Conte và Eriksen khi còn chung vai sát cánh tại Inter. Ảnh: EPA.

Conte chia tay Inter ngay sau khi giành Serie A. Ông dẫn dắt Tottenham, đội bóng mà Eriksen thi đấu trong giai đoạn 2013-2019, từ tháng 11/2021.

Eriksen ngừng chơi từ tháng 6. Sau khi đột quỵ trong trận mở màn Euro 2021 của tuyển Đan Mạch, tiền vệ 29 tuổi phải cấy máy tạo nhịp tim. Serie A không chấp nhận cầu thủ dùng thiết bị này, và Eriksen phải chia tay Inter.

Đối mặt với bệnh tim, nhưng Eriksen vẫn nuôi hy vọng trở lại bóng đá đỉnh cao. Anh đang tìm một giải đấu chấp nhận cầu thủ cấy máy tạo nhịp tim. Anh cũng muốn lấy lại phong độ tốt để cùng Đan Mạch dự World Cup tháng 11/2022.

“Tôi đã kiểm tra đủ về mặt thể chất. Mục tiêu của tôi là World Cup 2022. Tôi sẽ thi đấu và chứng minh có thể trở lại cùng một đẳng cấp”, Eriksen khẳng định.

Eriksen là mẫu tiền vệ tấn công dẫn dắt lối chơi. Ngoài khả năng chuyền và nhãn quan chiến thuật, cầu thủ 29 tuổi còn có thành tích ghi bàn ấn tượng. Eriksen từng ghi 69 bàn trong 305 trận khoác áo Tottenham và 36 bàn trong 109 trận chơi cho Đan Mạch.

Thanh Quý (theo Sun)