• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Covid-19 ‘tấn công’ CLB Bình Định

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  covid 19 tan cong clb binh dinh

  Bình ĐịnhĐội bóng đất võ đứng trước nguy cơ không thể đá trận khai mạc V-League khi gần hai phần ba quân số nhiễm Covid-19.

  Tính đến tối 23/2, CLB Bình Định có 27 ca dương tính, với 19 cầu thủ và 8 người khác là các quan chức, HLV, trợ lý, bác sỹ. Tân binh Trần Định Trọng và HLV Nguyễn Đức Thắng là những ca mới nhất.

  CLB Bình Định có thể không đủ quân số để thi đấu trận khai mạc V-League 2022. Ảnh: Đức Đồng

  CLB Bình Định có thể không đủ quân số để thi đấu trận khai mạc V-League 2022. Ảnh: Đức Đồng

  Sân Quy Nhơn được chọn làm lễ khai mạc V-Leaggue 2022 trước trận chủ nhà Bình Định tiếp Viettel lúc 18h ngày 25/2. Đội khách cũng đã có mặt tại Quy Nhơn để chuẩn bị cho trận đấu. Tuy nhiên, trước số ca nhiễm gia tăng, CLB Bình Định đang làm công văn xin Ban tổ chức hoãn trận đấu.

  “Đội Bình Định đăng ký 32 cầu thủ cho mùa giải này, nhưng giờ chỉ còn 13 cầu thủ chưa nhiễm, và trong đó không có thủ môn nào vì cả ba thủ môn của đội đều đã dương tính. Vì vậy, tình hình rất căng, và chúng tôi có thể không đủ người để thi đấu”, trưởng đoàn Nguyễn Công Tâm cho biết.

  Bình Định được xem là ứng viên vô địch V-League 2022 nhờ chiến dịch tuyển quân rầm rộ trước mùa giải. Dàn tân binh của họ có nhiều tên tuổi lớn Trần Đình Trọng, Hà Đức Chinh, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Lý Công Hoàng Anh, Đỗ Văn Thuận, Đỗ Thanh Thịnh…

  Theo quy định của V-League 2022, VPF sẽ tổ chức xét nghiệm vào 9h sáng ngày diễn ra trận đấu. Cầu thủ dương tính sẽ bị gạch tên, còn âm tính thì thi đấu và không tính F1. Nếu một đội có nhiều ca dương tính, không còn đủ 14 cầu thủ thi đấu, trận đấu của đội đó sẽ bị hoãn. Vì vậy, đến ngày 25/2, nếu các ca nhiễm của Bình Định có kết quả âm tính, trận đấu giữa họ với Viettel vẫn diễn ra.

  Covid-19 đang tấn công các đội bóng V-League, Ban tổ chức đã phải hoãn trận trận Hà Nội và Thanh Hoá ngày 25/2, do đội bóng xứ Thanh chỉ còn 10 cầu thủ, không có thủ môn.

  CLB Hà Tĩnh vừa qua cũng có 20 cầu thủ mắc Covid-19, và hiện tại mới tập luyện trở lại để chuẩn bị cho trận đấu Hải Phòng. Ngoài ra, một số đội bóng khác cũng ghi nhận các ca nhiễm rải rác, trong đó thủ môn Bùi Tiến Dũng của CLB TP HCM đã hai lần bị Covdi-19.

  Đức Đồng